Phát ngôn chính chủ

Thứ năm - 01/04/2021 20:21
Thấy người lạ, bọn trẻ bỗng ngừng chơi, đứa nào đứa ấy đứng chôn chân, trân mắt nhìn như thể ông là người ngoài hành tinh.
Truyện cười dân gian tân trang

Ngày xưa, ở làng nọ, có một ông nổi tiếng vì râu. Bộ râu của ông vừa rậm, lại vừa đen. Chưa hết, nó lại còn điểm vài sợi hoe hoe, loăn xoăn nữa mới độc chứ. Đàn ông thì thèm khát “thiên hạ đệ nhất râu” ấy. Đàn bà lại ghét cay ghét đắng vì nó quyết cạnh tranh với thương hiệu độc quyền mà họ đã có từ thuở Adam & Eva. Thế cho nên ông lấy làm hãnh diện lắm, đi đâu, gặp ai cũng trương râu ra khoe.

Một hôm có việc sang làng bên. Vừa tới đầu làng, thấy đám trẻ con chơi đáo giữa đường đang cãi nhau ỏm tỏi, ông rậm râu liền đứng lại xem.

Thấy người lạ, bọn trẻ bỗng ngừng chơi, đứa nào đứa ấy đứng chôn chân, trân mắt nhìn như thể ông là người ngoài hành tinh. Biến căng. Bỗng một đứa trong bọn hét toáng lên: Ông không mồm, tụi bay ơi! Mấy đứa trẻ nhìn nhau, gật đầu tán thưởng.

Ông rậm râu cau mày, vẻ giận lắm. Đoạn ông lấy tay, cẩn thận vén râu. Một cái lỗ hốc hoác đỏ lom lom, lộ rõ thứ mà người ta vẫn gọi là môi và lợi. Ông rậm râu gằn giọng: Thế đây không phải mồm thì là cái lồn mẹ chúng mày à?

Nguyễn Duy Xuân  

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Luong truy cap
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
Giáo dục
VÌ MỘT NỀN GIÁO DỤC NHÂN BẢN - DÂN TỘC - KHAI PHÓNG
 
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay13,107
  • Tháng hiện tại13,107
  • Tổng lượt truy cập50,597,490
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây