Lãnh đạo bỏ nhiệm sở đi chơi golf trong giờ làm việc: nêu gương gì?

Chủ nhật - 03/12/2023 20:34
Theo phản ánh của báo chí, một số vị lãnh đạo sở, huyện ở Bắc Ninh vừa thể hiện “tinh thần thể thao” đáng khâm phục: trong một tuần ba lần các vị bỏ nhiệm sở đi chơi golf và giao lưu với các golfer khác ở ngoài tỉnh.
 
Người “nhiệt thành” nhất với môn thể thao quý tộc này là ông Đặng Trần Trung, Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Ninh. Cả ba cuộc chơi ông đều góp mặt.
 
Thứ Sáu ngày 20/10, ông Trung chơi golf cùng với 3 người khác tại sân golf Vân Trì, Đông Anh, Hà Nội.

Thứ Tư ngày 25/10, ông Trung cùng người phó của mình là ông Đặng Công Hưởng xuống tận TP Hạ Long (Quảng Ninh) để “giao lưu” với golfer suốt từ trưa cho tới chiều tại sân golf FLC Hạ Long.

Thứ Sáu ngày 27/10, để “đổi gió”, ông Trung cùng các bạn đồng liêu di chuyển đến sân golf Đồi Rồng (phường Vạn Hương, Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng). Tham gia cuộc so tài tại đây còn có các ông: Đặng Công Hưởng, Phó Giám đốc Sở; Đặng Công Toàn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT (Sở NN&PTNT Bắc Ninh); Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Yên Phong và một số cán bộ Sở NN&PTNT. Ngoài ra, còn có ông N.N.V., lãnh đạo một doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cuộc chơi golf tại sân Đồi Rồng của nhóm cán bộ này diễn ra từ 12h và kết thúc vào lúc 17h ngày 27/10. Sau đó, các “golfer lãnh đạo” di chuyển sang Khách sạn Dream Dragon Resort thuộc Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, ăn tiệc và nghỉ ngơi. Chi phí cho buổi giao lưu tại khách sạn này hết hơn 90 triệu đồng, trong đó gần 60 triệu đồng chi cho việc ngủ nghỉ, còn bữa tối cho hơn 40 người trong đoàn hết hơn 33 triệu đồng. Người đứng ra thanh toán toàn bộ các hoá đơn này là một cán bộ Sở NN&PTNT Bắc Ninh.

Ông Đặng Công Hưởng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Ninh xác nhận việc đi đánh golf và thừa nhận 'ăn bớt, ăn gian một tý về thời gian" nhưng với lý do là chia tay mấy cán bộ Sở về hưu. “Truyền thống của Sở là luôn tri ân, cảm ơn những người đã cống hiến và làm việc với Sở. Cuộc giao lưu này gồm đa số những người công tác tại Sở hoặc chuyển ngành, lĩnh vực khác”, ông Đặng Công Toàn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT, nói.

Về kinh phí cho bữa ăn tối và nghỉ qua đêm ở khách sạn cùng với chi phí đắt đỏ để chơi golf, ông Hưởng khẳng định: "Chúng tôi đi chơi golf cơ bản là tiền cá nhân". Đúng là tiền cá nhân, nhưng thưa ông phó giám đốc Sở, việc ông N.N.V., lãnh đạo một doanh nghiệp lớn của tỉnh Bắc Ninh cũng góp mặt trong cuộc chơi chắc không phải vô tư? Và đây nữa, nếu là tiền cá nhân thì người thanh toán hóa đơn sao lại phải đứng tên cán bộ Sở NN&PTNT Bắc Ninh?

Còn nhớ, hồi tháng 8/2021, dư luận vô cùng phẫn nộ khi hàng vạn người dân đang khốn đốn vì đại dịch Covid-19 thì hai quan chức tỉnh Bình Định là ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành - phó cục trưởng Cục Thuế, lại nhởn nhơ vui chơi, phung phí thời gian và tiền bạc cho những cú vung gậy sang trọng ở sân golf đẳng cấp 5 sao.

Gương tày liếp như thế, chắc chắn các vị lãnh đạo Sở NN&PTNT ở Bắc Ninh không thể không biết. Nhưng biết mà vẫn bất chấp kỷ cương phép nước, bỏ bê chức trách nhiệm sở của mình trong giờ làm việc để thỏa mãn thú vui cá nhân là điều không thể chấp nhận được. Huống chi các vị là công bộc dân, là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, lẽ ra phải thấu điều ông cha dạy về đạo làm quan: "Tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu, hậu thiên hạ chi lạc nhi lạc" (lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ).

Hành vi của các vị vi phạm điều Điều 9 Luật cán bộ, công chức 2008 về ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị; Điều 18 về những hành vi cán bộ không được làm là trốn việc hoặc làm việc cá nhân trong giờ hành chính.

Các vị cũng vi phạm chỉ thị 05/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quy định “Cán bộ, công chức, viên chức phải chấp hành và sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật, nội quy, quy định của cơ quan, tổ chức, đơn vị; không sử dụng thời giờ làm việc vào việc riêng; không đi muộn, về sớm...”.

Đặc biệt, là đảng viên, lãnh đạo chủ chốt của đơn vị nhưng các vị lại phớt lờ các quy định số 101-QĐ/TW 2012 của Ban Bí thư; số 55-QĐ/TW 2016 của Bộ Chính trị, Số 08-QĐ/TW 2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Trong vòng một tuần mà cả dàn lãnh đạo Sở NN&PTNT ba lần bỏ nhiệm sở đi chơi golf ở tỉnh khác trong giờ làm việc, điều đó chứng tỏ hoặc là vị trí công tác mà các vị đang đảm nhiệm rất nhàn nhã, thừa thãi; hoặc là năng lực lãnh đạo có vấn đề nên việc các vị có mặt hay vắng mặt ở nhiệm sở chẳng ảnh hưởng gì đến hoạt động của cơ quan.

Thử hỏi là cán bộ lãnh đạo mà “nêu gương” như thế, các vị có còn xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước, với lương bổng được hưởng từ tiền thuế của nhân dân?

23/11/2023
Nguyễn Duy Xuân 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuân Giáp Thìn
MỪNG XUÂN GIÁP THÌN!
CHÀO NĂM MỚI 2024!

 
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
Luong truy cap
45 năm chiến tranh biên giới
45 NĂM CUỘC CHIẾN TRANH
BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC
17/2/1979


 
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay17,631
  • Tháng hiện tại916,613
  • Tổng lượt truy cập53,234,500
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây