Clip: Đại tướng Võ Nguyên Giáp trả lời phóng viên Pháp thể hiện tinh thần, sức mạnh của quân đội Việt Nam

Thứ sáu - 30/04/2021 04:09
Khi phóng viên dùng từ "Việt Cộng", Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vô cùng khéo léo đưa họ trở lại với tên gọi chính thức của lực lượng Giải phóng quân Miền Nam. Đại tướng đã thể hiện sức mạnh và tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam.
 
Năm 1964, các nhà báo Pháp đến miền bắc Việt Nam và có cơ hội phỏng vấn độc quyền Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông nói về nguồn gốc sức mạnh của cuộc kháng chiến chống Mỹ: đó là nhuệ khí của quân đội và sự ủng hộ vô biên của nhân dân.

Đoạn phim này được thực hiện tháng 6 năm đó, hiện có tại Viện Lưu trữ Hình ảnh và Âm thanh Quốc gia Pháp. Các nhà báo đến Việt Nam để chứng kiến đất nước này 10 năm sau khi Hiệp định Geneva 1954 được ký kết. Họ ghi lại cuộc sống của người dân ở các vùng, và được phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trang web của Viện cho hay.

Khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Pháp, bậc thầy của chiến tranh du kích Việt Nam khẳng định rằng nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa hoàn toàn có thể tự bảo vệ và sẽ đánh tan bất kỳ kẻ thù đế quốc nào. Ông cho biết sức mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam nằm ở tinh thần và nhuệ khí, ở sự hỗ trợ không giới hạn của nhân dân, và ở cả các phương tiện kỹ thuật.

Trong các yếu tố, thì quan trọng nhất là yếu tố tinh thần. "Chúng tôi tự hào vì nhuệ khí của quân đội", ông nói. Khi phóng viên dùng từ "Việt Cộng", ông đã vô cùng khéo léo đưa họ trở lại với tên gọi chính thức của lực lượng Giải phóng quân Miền Nam. Đại tướng đã thể hiện được trí tuệ thông thái của mình và tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam trong cuộc phỏng vấn.

Video Đại tướng Võ Nguyên Giáp trả lời phỏng vấn bằng tiếng Pháp:
Anh Văn (T.H)
Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
20/11
VÌ MỘT NỀN GIÁO DỤC
NHÂN BẢN - DÂN TỘC - KHAI PHÓNG
Luong truy cap
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay22,201
  • Tháng hiện tại1,065,781
  • Tổng lượt truy cập42,481,438
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây