MỖI TUẦN MỘT TÁC PHẨM: Ru-ben-xơ

Thứ bảy - 18/07/2020 22:35
Các tác phẩm được đặt hàng của ông chủ yếu là " tranh lịch sử ", bao gồm các chủ đề tôn giáo và thần thoại, và các cảnh săn bắn.Sir Peter Paul Rubens (/ˈruːbənz/; Tiếng Hà Lan:ˈrybə(n)s); là một nghệ sĩ người Flemish. (28 tháng 6 năm 1577 - 30 tháng 5 năm 1640).

Rubens được sinh ra ở thành phố Siegen của Jan Rubens và Maria Pypelincks.

Ông được coi là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất của truyền thống Flemish Baroque. Các tác phẩm giàu năng lượng của Rubens tham chiếu các khía cạnh uyên bác của lịch sử cổ điển và Kitô giáo. Phong cách Baroque độc đáo và vô cùng nổi tiếng của ông nhấn mạnh đến sự chuyển động, màu sắc và sự gợi cảm, theo phong cách nghệ thuật ngay lập tức, kịch tính được quảng bá trong Cuộc cải cách. Rubens chuyên làm ảnh thờ, chân dung, phong cảnh và tranh lịch sử về các chủ đề thần thoại và ngụ ngôn.

Các tác phẩm được đặt hàng của ông chủ yếu là " tranh lịch sử ", bao gồm các chủ đề tôn giáo và thần thoại, và các cảnh săn bắn. Ông vẽ chân dung, đặc biệt là của bạn bè, và chân dung tự họa, và trong cuộc sống sau này đã vẽ một số phong cảnh. Rubens đã thiết kế tấm thảm và bản in, cũng như ngôi nhà của chính mình. Ông cũng giám sát các đồ trang trí phù du của hoàng gia được Đức Hồng Y-Infante Ferdinand của Áo đưa vào Antwerp năm 1635.

Nguồn https://vi.wikipedia.org/wiki/Peter_Paul_Rubens

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
Luong truy cap
27/7
ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC LIỆT SĨ
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay10,960
  • Tháng hiện tại559,222
  • Tổng lượt truy cập40,034,861
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây