Văn hóa ứng xử… tày gang! - Nguyễn Duy Xuân

Thứ sáu - 19/05/2017 19:10
Bất cứ giờ nào, ngày nào lên mạng cũng bắt gặp những "trò lố" giữa cái thời buổi mà những giá trị chân thiện mỹ đang bị cuốn vào vòng xoáy của kim tiền, danh hão và quyền lực.
Xứ mình thật không hiếm chuyện bi hài, cười ra nước mắt.
 
Bất cứ giờ nào, ngày nào lên mạng cũng bắt gặp những "trò lố" giữa cái thời buổi mà những giá trị chân thiện mỹ đang bị cuốn vào vòng xoáy của kim tiền, danh hão và quyền lực.

Việc Hương Giang Idol xúc phạm nghệ sĩ gạo cội Trung Dân trong gameshow Siêu sao đoán chữ khiến dư luận bức xúc trong mấy ngày qua là một thí dụ.

Cộng đồng mạng đã bày tỏ thái độ dứt khoát trước đáp án phản cảm của Hương Giang. Phản ứng đó của dư luận gói gọn trong mấy chữ: "vô văn hóa".

Thế cho nên cũng chẳng cần phải bình luận gì nhiều. Điều đáng nói ở đây là cách hành xử của Hương Giang sau khi xảy ra sự việc.

Trong một livestream vừa khóc vừa kể lể, Hương Giang trách cứ dư luận chỉ biết trách mắng mà quên hết mọi nỗ lực trong công việc của cô trong suốt thời gian qua. Có lẽ Hương Giang quên mất thành ngữ, kiếm củi ba năm đốt một giờ?

Cô khẳng định "Không bao giờ Giang có suy nghĩ thiếu tôn trọng chú" (nghệ sĩ Trung Dân). Vậy mà khi nghệ sĩ Trung Dân phản ứng ngay tại trường quay, thay lời xin lỗi, cô lạnh lùng nói: "gameshow là vậy!"

Và rồi cô thề, "Cháu xin thề bằng tất cả danh dự, trước sự sống còn của cha mẹ lẫn sự sống còn của mình rằng cháu không thiếu tôn trọng hay cố tình xúc phạm như thế và xin chú hãy tin Giang mà tha thứ."

Mang cả "sự sống còn của cha mẹ" ra để mà thề thốt, thật xứng danh "Hương Giang ai đồn" như một độc giả đã nhận xét.

Tôi dám cá rằng, Hương Giang vẫn chưa thấy cái sai của mình để có thể nói một lời xin lỗi tự đáy lòng trước bậc cha chú. Một lời xin lỗi chân thành sẽ cứu lấy danh dự của cô đang thảm hại trong mắt người hâm mộ. Hóa ra đáp án "… vào cầu tiêu!" mà cô đưa ra cho nghệ sĩ Trung Dân lại đang vận vào chính mình.

Văn hóa ứng xử của người nghệ sĩ chẳng nhẽ chỉ… tày gang?

14-5-2017
Nguyễn Duy Xuân
Nguồn tham khảo: http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170514/huong-giang-lay-danh-du-va-su-song-xin-loi-nghe-si-trung-dan/1314318.html

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
Luong truy cap
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay25,818
  • Tháng hiện tại31,002
  • Tổng lượt truy cập28,619,179
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây