Quan lộ thần tốc của con gái bí thư huyện ủy - Nguyễn Duy Xuân

Thứ bảy - 08/07/2017 21:11
Trước sự việc nêu trên, dư luận không thể không đặt ra câu hỏi, tại sao việc lãnh đạo huyện Tuy Đức bổ nhiệm người nhà trái qui định như thế diễn ra đã sáu bảy năm nay mà địa phương không có phản ứng gì để bây giờ báo chí phanh phui mới vội vàng vào cuộc chỉ đạo xử lí?
Bấy lâu nay dư luận đã quá quen với chuyện con ông cháu cha thăng tiến thần tốc, vậy mà vẫn không khỏi mắt chữ O miệng chữ A về đường quan lộ của con gái cựu bí thư huyện biên ải Tuy Đức ở Đắk Nông.

Ái nữ của ông cựu bí thư huyện đang "hot" trên mặt báo là bà Trần Trương Mạnh Hoài sinh năm 1986.

Sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ văn ĐH Khoa học xã hội và nhân văn năm 2009, dù chưa có bằng tốt nghiệp, bà Hoài vẫn được ký hợp đồng tại Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức rồi được cho đi học thạc sĩ. Tháng 10-2010 bà trở thành biên chế chính thức của Phòng Nội vụ.

Chưa đầy một năm sau, tháng 7-2011, dù đang đi học thạc sĩ và chưa một lần đứng trên bục giảng nhưng bà Hoài vẫn được UBND huyện Tuy Đức ra quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ phó Phòng GD-ĐT huyện.

Tháng 3-2015, trong lúc ông trưởng phòng đương nhiệm về quê chịu tang mẹ thì bà Hoài bỗng nhiên được bổ nhiệm làm quyền trưởng phòng. Bốn tháng sau bà nhận quyết định chính thức giữ chức trưởng Phòng GD-ĐT huyện, đồng thời được bầu bổ sung vào BCH huyện ủy nhiệm kì 2015-2020.
Tháng 9 năm 2016, Huyện ủy Tuy Đức điều động bà qua làm bí thư Huyện đoàn Tuy Đức.

Trong suốt thời gian bà Hòa thăng tiến thần tốc, bố đẻ bà - ông Trần Đình Mạnh - là chủ tịch huyện rồi bí thư huyện ủy Tuy Đức. Bây giờ ông Mạnh đang là phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đắk Nông.

Trả lời phóng viên về con đường thăng tiến siêu tốc của con gái, ông bố nói: “Tôi không can thiệp gì chuyện bổ nhiệm của con gái cả, các quyết định của con tôi cũng không phải do tôi ký, quy trình bổ nhiệm làm đầy đủ”. Thật là minh bạch, thật là vô tư!

Còn cô con gái thì quả quyết việc mình được bổ nhiệm và thăng tiến không có sự nâng đỡ của ông bố quyền lực nhất huyện.

Cả cha và con đều khẳng định việc bổ nhiệm có trong quy hoạch của huyện Tuy Đức từ trước. Nghĩa là bà Hoài được qui hoạch làm lãnh đạo từ khi còn ngồi ở giảng đường đại học?

Thế nhưng ông K’Bốt - bí thư Huyện ủy Tuy Đức - khẳng định, ban đầu bà Hòa không có tên trong quy hoạch nhưng sau đó thì đưa vào quy hoạch bổ sung hai chức danh gồm trưởng Phòng Nội vụ và trưởng Phòng GD-ĐT (!).

Theo ông K’Bốt, dù một số thành viên Ban chấp hành huyện ủy có ý kiến về việc bổ nhiệm con gái bí thư nhưng vẫn không "ngăn" được ông bố, quyết đặt con ngồi vào chiếc ghế đầy quyền lực của huyện nhà. 29 tuổi, ái nữ của ngài bí thư làm trưởng phòng Giáo dục, dưới một người (là cha mình) và trên ngàn người (là đội ngũ giáo viên trong ngành giáo dục).

Trước sự việc nêu trên, dư luận không thể không đặt ra câu hỏi, tại sao việc lãnh đạo huyện Tuy Đức bổ nhiệm người nhà trái qui định như thế diễn ra đã sáu bảy năm nay mà địa phương không có phản ứng gì để bây giờ báo chí phanh phui mới vội vàng vào cuộc chỉ đạo xử lí?

5-7-2017
Nguyễn Duy Xuân

Nguồn tham khảo:

- http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170704/tot-nghiep-dai-hoc-6-nam-sau-thanh-truong-phong-giao-duc/1343257.html
- http://dantri.com.vn/xa-hoi/duong-thang-tien-duoc-lap-trinh-san-cua-con-gai-bi-thu-huyen-20170705133507634.htm

Đăng GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/goc-nhin/quan-lo-than-toc-cua-con-gai-bi-thu-huyen-uy-3512588-c.html

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
Covid
Gạc Ma
Luong truy cap
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
MỜI QUẢNG CÁO
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay11,270
  • Tháng hiện tại141,266
  • Tổng lượt truy cập29,531,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây