Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (Long An) hành xử theo kiểu “sống chết mặc bay”?

Chủ nhật - 18/03/2018 03:32
Nói cho nó vuông là ông chạy trốn, hành động này chẳng khác gì việc người lính đào ngũ trên chiến trường, bỏ mặc đồng đội ra sao thì ra. Trong hoàn cảnh như vậy, cô N không chịu quì lạy trước những kẻ cầm thú mới là lạ.
Tôi không bàn chuyện cô giáo N bị ép phải quì gối trước mặt phụ huynh.

Tôi cũng không bàn đến hành vi độc ác của vị phụ huynh mang danh luật sư, cán bộ tư pháp Võ Hòa Thuận.

Những khía cạnh ấy, dư luận đã mổ xẻ nhiều rồi. Đúng sai thế nào rồi đây các ngành chức năng và cơ quan có thẩm quyền sẽ làm rõ.

Tôi chỉ muốn nói đến cách hành xử của ông Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An).

Qua tường trình của bản thân ông và những người trong cuộc, có thể thấy, ông không xứng với cương vị là một người lãnh đạo, cấp trên trực tiếp của cô N. Thậm chí, dư luận còn đòi phải kỉ luật ông, cách cái chức hiệu trưởng mà ông đang nắm giữ.

Vì sao vậy?

Vì ông không làm tròn trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan. Ông đã để cho nhóm phụ huynh quá khích, đặc biệt là ông Võ Hòa Thuận mặc sức hành xử theo kiểu xã hội đen ở nơi được cho là tôn nghiêm của xã hội.

Dù ông có thanh minh, thanh nga gì đi chăng nữa, nhưng cách hành xử thiếu quyết đoán của cá nhân ông – người đứng đầu nhà trường -  trước việc một nhóm người bên ngoài vào cơ quan đòi xử nhân viên dưới quyền mình là không thể chấp nhận được.

Càng không thể bỏ qua cho hành vi lảng tránh trách nhiệm người đứng đầu, dù được ông ngụy trang rất khéo là bận đi dự giờ. Nói cho nó vuông là ông chạy trốn, hành động này chẳng khác gì việc người lính đào ngũ trên chiến trường, bỏ mặc đồng đội ra sao thì ra. Trong hoàn cảnh như vậy, cô N không chịu quì lạy trước những kẻ cầm thú mới là lạ.

Tóm lại là ông chỉ lo cho bản thân mình.

Người như ông không xứng với trọng trách “trồng người”, càng không xứng với vị thế hiệu trưởng mà ông đang khư khư giữ.

Một nền giáo dục muốn hướng tới mục đích khai phóng, vì nhân dân, vì đất nước thì không thể dung nạp những người thầy hành xử theo kiểu “sống chết mặc bay” vô cảm, vô trách nhiệm như thế.

8-3-2018
Nguyễn Duy Xuân

P/S: Hôm qua các báo đưa tin, ông Hiệu trưởng đã có lời xin lỗi và sẽ từ chức. Dư luận hoan nghênh hành động của ông.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây