Đâu chỉ có Chủ tịch tỉnh hay Bộ trưởng

Thứ năm - 24/05/2018 23:36
Thời nay mà nói cán bộ nghèo thì chả ai tin, người ta không tin đến mức nếu bây giờ mà kể chuyện cán bộ lãnh đạo ngày xửa ngày xưa nghèo như thế nào, họ cứ ngỡ đó là chuyện cổ tích.


Trong một phát biểu trả lời phỏng vấn báo chí, ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, khẳng định “bây giờ làm cán bộ, giàu lên bằng tham nhũng là phổ biến, không phải ít đâu. Thử nhìn xem, Chủ tịch tỉnh hay Bộ trưởng có ai nghèo không? Tôi khẳng định là chẳng ai nghèo cả”.(*)

Vấn đề ông Thưởng nêu ra quả không sai. Đúng là thời nay không có vị Chủ tịch tỉnh hay Bộ trưởng nào mà nghèo cả. Nó khác xa với cái thời cách đây ba bốn chục năm về trước, khi anh Lê Quang Thưởng đang còn là cán bộ công tác ở Ban Tổ chức Trung ương, dù chức tước trước khi nghỉ hưu cũng không hề nhỏ.

Thời nay mà nói cán bộ nghèo thì chả ai tin, người ta không tin đến mức nếu bây giờ mà kể chuyện cán bộ lãnh đạo ngày xửa ngày xưa nghèo như thế nào, họ cứ ngỡ đó là chuyện cổ tích.

Thì cũng đúng thôi, đất nước phải phát triển, xã hội phải đổi thay, chứ đâu cứ mãi cái cảnh “cơm niêu nước lọ” của thời bao cấp.

Trong bối cảnh chung ấy, cán bộ cũng giàu lên nhanh chóng. Vấn đề là ở chỗ, giàu như thế nào?

Về điểm này, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã thẳng thắn chỉ ra, họ (những chủ tịch hay bộ trưởng ấy) “giàu lên bằng tham nhũng là phổ biến”.

Có điều, dư luận không mấy đồng tình với cái ranh giàu có mà ông cựu Phó Ban Tổ chức vạch ra. Thưa, đâu chỉ có cấp chủ tịch tỉnh hay bộ trưởng không nghèo ạ.

Công chức bây giờ, thấp nhất là lãnh đạo cấp xã, nhiều vị cũng phất lên nhanh lắm, chỉ sau một nhiệm kì, thậm chí là sau vài ba năm đảm nhận chức vụ thôi.

Còn như trưởng phó phòng từ cấp huyện trở lên, chẳng mấy ai nghèo. Một hotgril Quỳnh Anh vừa chân ướt chân ráo ngồi ghế trưởng phòng sở mà đã có mấy căn nhà mặt phố, xe hơi xịn. Một viên đại úy công an huyện cũng xây được dinh thự trái phép trên đất nông nghiệp thì giám đốc sở như anh Quí xây biệt phủ có gì lạ đâu, nói chi đến cỡ chủ tịch tỉnh hay bộ trưởng?

Dưng mà thôi, cũng nên lấy làm mừng trước việc cán bộ bây chừ giàu có, bởi họ là bộ mặt của cơ quan, đơn vị - “quan trên trông xuống, người ta trông vào”. Chứ nghèo thì còn uy đâu nữa mà làm lãnh đạo, bà con nhẩy?

Nguyễn Duy Xuân
Nguồn tham khảo:


(*) http://dantri.com.vn/chinh-tri/can-bo-ngay-nay-giau-len-bang-tham-nhung-rat-pho-bien-20180508183212275.htm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
Luong truy cap
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay10,698
  • Tháng hiện tại541,925
  • Tổng lượt truy cập28,559,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây