Biên chế đã khủng lắm rồi, đừng phình ra nữa!

Thứ bảy - 10/06/2017 23:49
"Cảnh vệ càng nhiều thì xã hội càng bất ổn. Đến giai đoạn nào đó, không cần ai bảo vệ mới là văn minh. Dân mình rất tốt, không ai làm gì đâu.", ĐB Nguyễn Hữu Cầu nói.
Tranh luận về Dự thảo luật Cảnh vệ được đưa ra thảo luận tại Quốc hội chiều 6/6 một số ý kiến cho rằng cần mở rộng đối tượng được bảo vệ đặc biệt như Chánh án TAND Tối cao và lập luận: "vì toà án là cơ quan bảo vệ công dân, Chánh án có vị trí rất quan trọng"; "người đứng đầu cơ quan tư pháp mà không được coi trọng bằng một cấp phó ở cơ quan hành pháp sao? Nếu thế thì không tương xứng với quy định về 3 nhánh quyền lực”.[1]

Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh Võ Trọng Việt dẫn chứng, sau sự việc nghiêm trọng tại một tỉnh khiến lãnh đạo cao nhất của địa phương thiệt mạng, nhiều nơi đề xuất cả Bí thư, Chủ tịch tỉnh cũng cần được bảo vệ đặc biệt.

Chẳng hay các vị đại biểu khi đề xuất ý kiến như vậy đã suy kĩ hay chưa bởi nếu Chánh án TAND Tối cao có cảnh vệ thì liệu ông Viện trưởng VKSND Tối cao có chịu lép vế? Bí thư, chủ tịch tỉnh có cảnh vệ còn hàng trăm chức vụ tương đương như Bộ trưởng, thứ trưởng, trưởng phó các ban ngành trung ương thì sao?

Trước những đề xuất này, dư luận cảm thấy lo lắng cho gánh nặng biên chế không những không giảm mà ngày càng phình to, trái ngược với tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17-4-2015 về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Chính trị và Quyết định 2218/QĐ-TTg về Kế hoạch của Chính phủ thực hiện Nghị quyết này.

Nếu chỉ vin vào vụ Yên Bái năm ngoái mà cho rằng bí thư, chủ tịch tỉnh cần có cảnh vệ thì hoàn toàn không có sức thuyết phục.
 
Một ĐB đang công tác trong ngành công an, ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khi trao đổi với báo chí bên lề QH sáng 8-6, cho rằng không thể lấy một trường hợp hi hữu ở địa phương đặt vào tổng thể quốc gia.

"Cảnh vệ càng nhiều thì xã hội càng bất ổn. Đến giai đoạn nào đó, không cần ai bảo vệ mới là văn minh. Dân mình rất tốt, không ai làm gì đâu.", ĐB Nguyễn Hữu Cầu nói.[2]

Nhớ lại ngày xưa khi chưa giành được chính quyền hay trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cán bộ "ba cùng" với dân, dân nuôi, dân che chở chẳng thằng giặc nào động được tới cái lông chân. Bây giờ có chính quyền trong tay, đất nước hòa bình, ổn định, thì không có lí gì lãnh đạo đi đâu cũng kè kè vài anh bảo vệ bên mình, với tinh thần cảnh giác cao độ, nhìn đâu cũng thấy… kẻ thù. Như thế thì làm sao mà gần dân, hiểu dân được?

Xin hãy học tập đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh bằng hành động, bằng việc làm thiết thực có lợi cho dân cho nước.

Xin hãy cứ tận tâm vì dân vì nước thì sẽ luôn được nhân dân ủng hộ, chở che.

8-6-2017
Nguyễn Duy Xuân
Nguồn tham khảo:

[1]. http://dantri.com.vn/chinh-tri/nhieu-tinh-de-nghi-co-canh-ve-cho-bi-thu-chu-tich-2017060706284906.htm
[2]. http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quoc-hoi/giam-doc-cong-an-nghe-an-dan-minh-rat-tot-khong-can-them-canh-ve-377242.html

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
Luong truy cap
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay22,538
  • Tháng hiện tại48,356
  • Tổng lượt truy cập28,636,533
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây