Nguyễn Duy Xuân

http://nguyenduyxuan.net


Đất Nước tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - Nguyễn Duy Xuân

Đó là tâm nguyện của Đất Nước, của Nhân Dân đối với những người con ưu tú đã không tiếc máu xương cho Đất Nước trường tồn.
 Ngày 27-7 năm nay, tròn 70 năm đánh dấu một sự kiện lịch sử: Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Có lẽ chẳng nơi nào trên trái đất này lại có một ngày kỉ niệm đặc biệt như thế. Và cũng chẳng có ngày kỉ niệm nào trong lịch sử dân tộc lại đan xen những cảm xúc thiêng liêng, bi tráng.

Nó là sự tiếp nối truyền thống đạo lí uống nước nhớ nguồn của ông cha ta. Nó là hệ quả tất yếu của một dân tộc vừa giành được độc lập đã phải gồng mình lên chống giặc ngoại xâm để bảo vệ nền độc lập còn non trẻ.

Ra đời trong khói lửa chiến tranh, 70 năm qua, Ngày Thương binh - Liệt sĩ luôn gợi nhớ những mất mát, đau thương chưa nguôi ngoai trong tim mỗi người con đất Việt.

Dằng đặc những năm tháng chiến chinh, hết kẻ thù này đến kẻ thù khác, không chỉ lúc bom đạn khói lửa ngút trời hàng vạn người con xả thân vì Tổ quốc mà ngay cả trong thời bình, máu chiến sĩ vẫn đổ vì sự bình yên và vẹn toàn Đất Nước.

"Họ chết cho Tổ quốc sống mãi; vật chất họ mất nhưng tinh thần họ vẫn luôn luôn sống với non sông Việt Nam.

…Những thanh niên đó là anh hùng dân tộc. Đồng bào và Tổ quốc sẽ không bao giờ quên ơn họ
". (Thư Hồ Chí Minh gửi bác sĩ Vũ Đình Tụng tháng 1-1947)

Đó là tâm nguyện của Đất Nước, của Nhân Dân đối với những người con ưu tú đã không tiếc máu xương cho Đất Nước trường tồn.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.

25-7-2017
Nguyễn Duy Xuân

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Xuân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây