Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2017

Thứ bảy - 18/11/2017 17:25
(GDVN) - Sáng 18/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ tuyên dương 168 nhà giáo tiêu biểu trên toàn quốc năm 2017.Mở đầu Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – bà Nguyễn Thị Nghĩa cùng đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục; các thầy, cô giáo tiêu biểu đã thành kính dâng hương tại nhà Thái Học, trước bàn thờ Chu Văn An – người thầy chuẩn mực của Việt Nam muôn đời và các bậc Thánh hiền đã có công lao đối với nền văn hiến nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: “Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và nhân dân, sự nghiệp giáo dục của nước ta đã đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Bên cạnh đó, phải kể đến những đóng góp của đội ngũ các thầy, cô giáo từ bậc mầm non, tới phổ thông và đại học ở khắp mọi miền đất nước.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày hội của ngành giáo dục, cũng là ngày hội của toàn dân nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm và tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy, cô giáo”.

Thay mặt 168 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2017, Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) hứa sẽ không ngừng nỗ lực để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà phát triển.

Đánh giá cao những nỗ lực, tâm huyết đối với sự nghiệp trồng người của các thầy cô giáo tiêu biểu lần này, Thứ trưởng Nghĩa khẳng định: “Những thầy, cô giáo được tuyên dương hôm nay là những tấm gương sáng về sự tận tâm, tận lực, về sự đổi mới, sáng tạo, vượt khó vươn lên hoàn thành nhiệm vụ.

Trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29, vai trò của các thầy, cô giáo ngày càng quan trọng”.

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị các thầy, cô luôn là người truyền niềm đam mê, ngọn lửa yêu khoa học, dẫn dắt học sinh đến sự trưởng thành. Các thầy, cô cũng là người dạy cho học sinh bài học làm người từ sự gương mẫu và phẩm chất tốt đẹp của mình.

Thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao quà tặng các nhà giáo tiêu biểu năm 2017, với sự tin tưởng, mong đợi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về đội ngũ nhà giáo Việt Nam đang nỗ lực không ngừng vì sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 168 thầy, cô giáo tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Vũ Phương
Nguồn http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Tuyen-duong-nha-giao-tieu-bieu-toan-quoc-nam-2017-post181470.gd


Quốc hội, Chính phủ tôn vinh các nhà giáoChiều 17/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo và các thành viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. quochoi.vn

Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong sự nghiệp trồng người qua rất nhiều thời kỳ, kể cả trong thời chiến đến thời bình, Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu.

Với trọng trách của mình, Quốc hội sẽ có trách nhiệm hoàn thiện khung pháp lý để ngành giáo dục phát triển một cách toàn diện.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong rằng với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong ngành giáo dục, các đại biểu Quốc hội đang là thầy cô giáo, nguyên nhà giáo sẽ có nhiều sức khỏe và tiếp tục đóng góp nhiều tiếng nói, ý kiến cho Quốc hội về lĩnh vực lập pháp về giáo dục, đào tạo.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời động viên, chúc mừng đến các đại biểu Quốc hội đang là nhà giáo, nguyên nhà giáo.

Thủ tướng cho rằng đổi mới sự nghiệp giáo dục là chìa khóa quan trọng để đưa đất nước tiến lên, vai trò của người thầy trong đất nước, trong xã hội trong lúc này càng quan trọng.

Trong bối cảnh đất nước chuẩn bị đổi mới giáo dục theo Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thủ tướng mong muốn các đại biểu Quốc hội đang là nhà giáo, nguyên là nhà giáo sẽ chuẩn bị tốt tâm thế, tiếp tục có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trong tình hình mới.

Đồng thời, mong rằng Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có những tham mưu, giám sát, phát biểu xây dựng những vấn đề lớn cho Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong lĩnh vực giáo dục.

Đặc biệt là xây dựng được đội ngũ giáo viên, giảng viên đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong thời kỳ mới.

Trong phần phát biểu của mình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - ông Phan Thanh Bình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các đại biểu Quốc hội đang là thầy cô giáo, các đại biểu Quốc hội nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý công tác trong lĩnh vực giáo dục.

Ông Phan Thanh Bình nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành giáo dục cần tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cho đội ngũ giảng viên và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Tại buổi gặp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trong thời gian tiếp theo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục sẽ quyết tâm phấn đấu để thúc đẩy đổi mới giáo dục, giúp nền giáo dục Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Ngọc Quang
Nguồn http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Quoc-hoi-Chinh-phu-ton-vinh-cac-nha-giao-post181461.gd

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây