Thái Bình bác chuyện bổ nhiệm thần tốc Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Khắc Thận

Thứ hai - 27/07/2020 19:06
Thời gian qua, có thông tin dư luận cho rằng ông Nguyễn Khắc Thận được bổ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình là quá nhanh, chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.
 
Theo đó, ngày 14/7, Ban thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức đã họp, nghe Ban tổ chức Tỉnh uỷ báo cáo về quá trình điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với ông Nguyễn Khắc Thận qua từng thời kỳ.

Sau khi xem xét các thông tin liên quan, Ban thường vụ Tỉnh uỷ đã thảo luận, phân tích và đi đến thống nhất kết luận các vấn đề liên quan.

Cụ thể, ông Nguyễn Khắc Thận tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng Kiểm sát hệ chính quy 4 năm (từ tháng 9/1991 đến tháng 6/1995); cử nhân Luật (hệ chuyên tu từ tháng 5/2001 đến tháng 1/2003) và thạc sỹ quản lý kinh tế (từ tháng 9/2012 đến tháng 1/2015).

Trước khi giữ chức vụ hiện nay, ông Thận là Giám đốc Sở Nội vụ, nhiều năm giữ vị trí lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ.

Ông Thận là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có năng lực lãnh đạo, quản lý; luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được phân công; được tập thể cấp uỷ, chính quyền tỉnh và huyện Quỳnh Phụ đánh giá cao.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận

Việc xem xét về tiêu chuẩn trình độ chuyên môn và tiêu chuẩn ngạch công chức ở thời điểm ông Thận được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch và Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ đã được Thường trực Tỉnh uỷ và Ban thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 - 2015 xem xét kỹ lưỡng, thấu đáo.

Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình khẳng định, việc ông Thận được điều động, bổ nhiệm và giới thiệu bầu giữ 8 chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và cấp tỉnh trong 13 năm đều gắn với những yêu cầu cụ thể của công tác cán bộ ở địa phương.

Tất cả việc điều động, bổ nhiệm liên quan đến cán bộ này đều được cấp có thẩm quyền xem xét kỹ lưỡng, khách quan trên cơ sở đánh giá điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực, kinh nghiệm, khả năng đáp ứng yêu cầu của cán bộ. Sau đánh giá, tổ chức đã thực hiện việc bổ nhiệm ông Thận đúng quy trình.

Ông Nguyễn Khắc Thận sinh năm 1974 từng đảm nhiệm các vị trí: Viện phó VKSND huyện, Trưởng phòng TN&MT, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Quỳnh Phụ.

Tháng 6/2014, ông được bổ nhiệm Chủ tịch UBND huyện, sau đó là Bí thư Huyện ủy Quỳnh Phụ.

Tháng 3/2016, ông Thận làm Giám đốc Sở Nội vụ, sau đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vào tháng 7/2019.

Chi tiết trên https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thai-binh-bac-chuyen-bo-nhiem-than-toc-pho-chu-tinh-nguyen-khac-than-661163.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Luong truy cap
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
25 NĂM QUAN HỆ VIỆT - MỸ
25 NĂM QUAN HỆ VIỆT - MỸ
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay17,366
  • Tháng hiện tại112,365
  • Tổng lượt truy cập24,706,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây