Những ai đã góp phần đánh bóng "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn?

Thứ năm - 09/05/2019 21:25

Những ai đã góp phần đánh bóng "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn?

Liên quan đến việc ông Lê Hoàng Anh Tuấn xưng danh "nhà báo quốc tế" về trường cũ tổ chức lễ tri ân, theo tìm hiểu của PV VTC News, trong các món quà xuất hiện tại buổi lễ có một bức tranh của ông Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện VKSND Tối cao gửi tặng.
Phó Viện trưởng VKSND Tối cao gửi quà tặng cho 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn tại lễ tri ân trường cũ?

Cụ thể, bức tranh in hình Khuê Văn Các, phía dưới có dòng chữ "Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao thân tặng Tân Tiến sỹ - nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn".

Người trao món quà trên là ông Tôn Thiện Phương, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An.

Ông Tôn Thiện Phương, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An trao quà của Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Bùi Mạnh Cường cho đại diện nhà trường.

Trả lời về việc này, ông Phương cho biết: “Tôi được đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao điện thoại bảo lên trao quà của anh Cường cho nhà trường nên tôi lên trao quà.

Bức tranh này là của anh Cường, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao tặng trực tiếp cho nhà trường, chứ không phải tặng cho "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn”.

Khi PV đặt câu hỏi, bức tranh tặng trực tiếp cho nhà trường, vậy tại sao trên đó lại ghi "Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao thân tặng Tân Tiến sỹ - nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn" thì Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An nói: "Cái này tôi không rõ, anh liên hệ với anh Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao để tìm hiểu thêm".

Để làm sáng tỏ vấn đề này, PV VTC News đã gọi điện thoại liên lạc với ông Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao nhưng ông Cường không nhấc máy.


Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam giải thích dự lễ đón tiếp long trọng 'Nhà báo quốc tế'

Chiều 6/5, trả lời VTC News, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, không nắm rõ thông tin về ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Trong buổi lễ "Ngày trở về" tổ chức tại trường THPT Nghi Lộc III (Nghệ An), ông được ông Thành Lợi, Thư kí Hội Nhà báo mời về tham dự.

"Trong các sự kiện, ông Tuấn cũng giới thiệu mình là Nhà báo quốc tế. Còn việc này đúng hay sai thì trong ngày hôm nay Thường trực Hội Nhà báo sẽ có thông tin chính thức", Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nói.

"Trước đây, ông Tuấn là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, tham gia một số sự kiện chính thức của Hội Nhà báo Việt Nam. Ví dụ trong sự kiện "Đạo đức nhà báo" ông Lê Hoàng Anh Tuấn ngồi ở ghế chủ trì", ông Lộc cho biết thêm.

Ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (ngồi giữa), tham dự buổi lễ "Ngày trở về".

Được biết, buổi lễ tri ân trường cũ của “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn còn có sự tham dự của nhiều cán bộ các cơ quan, ban ngành. Ngoài hình ảnh Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An lên trao tặng quà, trên website nguoilambao.vn cũng đăng tải hình ảnh đại diện của Học viện Cảnh sát nhân dân cũng lên tặng hoa chúc mừng.

PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tôn Thiện Phương - Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Đại tá Nguyễn Bá Thanh - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công An; TS. Bùi Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu; ông Trần Đức Hoàng - Phó chánh văn phòng Viện Báo chí và Truyền thông Xã hội cùng các phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương của các quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin.

Tổng hợp từ VTC.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây