Nguyên chủ tịch Bình Định: "Tôi ký tuyển dụng đặc cách ông Nguyễn Văn Cảnh là sai"

Thứ sáu - 28/04/2017 16:47
- Chiều 27-4, Tuổi Trẻ cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Tỉnh ủy Bình Định và ông Lê Kim Toàn - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - nhưng cả hai ông đều không nhấc máy.
Trong khi đó, ông Lê Hữu Lộc - nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết ông không bị tố cáo, nhưng quá trình kiểm tra Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông có trách nhiệm trong việc để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc tuyển dụng, xếp lương công chức không đúng quy định.

Ông Lộc nói: “Khuyết điểm của tôi là đã ký đồng ý tuyển dụng đặc cách vào công chức không qua thi tuyển đối với ông Nguyễn Văn Cảnh (làm chuyên viên văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bình Định - PV) mà không thành lập hội đồng sát hạch, không báo cáo Bộ Nội vụ theo quy định và xếp lương ông Cảnh bậc 4/9, hệ số 3,33.

Thực sự thì hồi đó toàn bộ những văn bản đều do Sở Nội vụ trình lên và tham mưu, tôi làm chủ tịch UBND tỉnh cũng không thể nắm hết được từng chi tiết, nên đã ký và phải chịu trách nhiệm.

Dù vậy, tôi thấy hình thức kỷ luật khiển trách đối với lỗi phạm của mình như vậy là nặng, nhưng là đảng viên, trước mắt tôi chấp hành”.

M.NGỌC - DUY THANH
Nguồn http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170428/toi-ky-tuyen-dung-dac-cach-ong-nguyen-van-canh-la-sai/1305606.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây