Hội Nhà báo Việt Nam: 'Không có hội viên là Nhà báo quốc tế'

Thứ ba - 07/05/2019 13:21

Hội Nhà báo Việt Nam: 'Không có hội viên là Nhà báo quốc tế'

- Hội Nhà báo Việt Nam đã và đang tiến hành rà soát các thông tin liên quan đến một người nhận là Hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam với các chức danh rất hoành tráng: Nhà báo quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng & Hợp tác quốc tế.
Dư luận và giới báo chí đang xôn xao, bàn tán về một người có tên là Lê Hoàng Anh Tuấn với các danh xưng hoành tráng: Nhà báo quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng & Hợp tác quốc tế”.

Đặc biệt, tấm danh thiếp đề tên ông Tuấn còn hoành tráng hơn khi ghi tên tạp chí, các trụ sở, văn phòng tại châu Âu, châu Á, châu Phi kèm theo danh xưng “Hội viên Hội nhà báo Việt Nam”.

Đáng chú ý, ngày 27/2, trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An từng long trọng tổ chức buổi lễ Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ Triết học danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Tham dự buổi lễ còn có một số lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; lãnh đạo địa phương, một số cán bộ ban, ngành cùng các phóng viên, nhà báo. Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.400 em học sinh trường THPT Nghi Lộc III – Nghệ An.

Thông tin với Tiền Phong, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Sau khi có thông tin bình luận trên mạng xã hội, đặc biệt là có chi tiết người này là Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, chúng tôi đã và đang cho rà soát cụ thể xem người này có đúng là hội viên của hội không, đang sinh hoạt tại chi hội, tổ chức, đơn vị nào?

“Hội Nhà báo Việt Nam không có đơn vị báo chí quốc tế nào, chỉ ở trong nước, cũng chưa có ai là nhà báo quốc tế cả. Ban công tác hội vừa họp và yêu cầu rà soát. Khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể trên website của Hội Nhà báo Việt Nam”, Trưởng ban Kiểm tra cho biết thêm.

Cũng theo ông Minh, Hội Nhà báo Việt Nam có tới hơn 25.000 hội viên, có thể vẫn có những người chưa đầy đủ tiêu chuẩn,...do đó "phải xem xét cụ thể đã, chưa thể khẳng định chắc chắn".

Khi được hỏi về việc xuất hiện của một số lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam bên cạnh “Nhà báo Quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn tại một số sự kiện của ông này, quan điểm của Hội ra sao?

Ông Minh trả lời: “Ông này (tức Lê Hoàng Anh Tuấn -PV) có một số bài viết đăng tải trên tạp chí Người làm báo và một số báo khác. Lãnh đạo Hội có dự, được chụp ảnh và đăng lên bởi họ là đại biểu được mời dự cuộc đó. Chúng tôi cũng đang rà soát cụ thể”.

    Ngày 16/3/2016, bà Nguyễn Thị Nữ Y, Ủy viên Ban Thường thị Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Trong số 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại địa phương, có một ứng cử viên là người tự ứng cử. Đó là anh Lê Hoàng Anh Tuấn (SN 1979, quê quán xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), luật gia, Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu (thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam).

    Theo bà Nữ Y, ông Tuấn quê Nghệ An nhưng đã nhập khẩu vào Hà Tĩnh và theo quy định ông Tuấn được ứng cử tại Hà Tĩnh.

    Còn theo bài viết đăng tải trên một tờ tạp chí, ông Tuấn có rất nhiều thành tích nổi bật, cụ thể:

    - Bằng khen và giải thưởng về nghiệp vụ báo chí của Hiệp hội đối ngoại Châu Âu (21/8/2018)

    - Bằng khen của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam (2015)

    - Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại Giao (2010)

    - 02 Giấy khen của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Séc (2006, 2008)

    - 02 huy chương vàng (Kata & Kumite) tại giải đấu Cup quốc gia toàn quốc Praha, Séc (2007)

    - Quán quân giải đua ô tô tự do quốc tế hạng A1 tại trường đua quốc gia Horovice Pardubice, Séc (2006)

    - Cúp bạc giải mở rộng Kickboxing quốc tế 2006 tại Praha, Séc (2006)

    - Huy chương vàng giải thi đấu quốc tế Kickboxing tại Praha, Séc  (2005)


Đại Huệ
Nguồn TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây