Xem xét kỷ luật Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì

Thứ sáu - 08/03/2019 19:18
- Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP Hà Nội có nhiều vi phạm, trong đó có việc buông lỏng quản lý trong quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng, chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.
Thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) trung ương chiều 8-3 cho biết tại kỳ họp thứ 34 (diễn ra ngày 6 và 7-3), UBKT trung ương đã kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP Hà Nội.

Theo UBKT trung ương, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Các ông Hà Xuân Hưng - bí thư Huyện ủy, Hoàng Thanh Vân - nguyên Thành ủy viên, nguyên bí thư Huyện ủy,  Bạch Công Tiến -  phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện.

Các ông Nguyễn Văn Hà - phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dần - huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thế Hà - nguyên ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, nguyên phó chủ tịch UBND huyện - cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

UBKT trung ương kết luận vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các cá nhân nêu trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Theo TTO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây