Vụ kit test Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, không để ai can thiệp

Thứ năm - 30/12/2021 19:10
Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào.
Vụ kít Việt Á lừa đảo thế kỉ
Vụ kít Việt Á lừa đảo thế kỉ

Chiều 30/12, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực ra thông cáo về chủ trương chỉ đạo xử lý đối với vụ án xảy ra tại công ty Việt Á.

Thông cáo nêu rõ, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư và của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cả nước đã có nhiều nỗ lực cố gắng, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, quyết liệt phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thường trực Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng đã chỉ đạo, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực. Tuy nhiên, vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vừa qua đã gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước.

Để xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm, cảnh báo, răn đe mạnh mẽ hơn nữa để ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực, củng cố niềm tin của nhân dân, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào.

Báo cáo Quốc hội vụ kit xét nghiệm Việt Á

Tại kỳ họp bất thường diễn ra vào tuần sau, Quốc hội sẽ nghe báo cáo về mua sắm trang thiết bị y tế, trong đó có nội dung liên quan đến vụ việc kit xét nghiệm Việt Á.

Chiều 30/12, trả lời câu hỏi của báo VietNamNet liên quan đến vụ kit test Covid-19 Việt Á, tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong chương trình kỳ họp sẽ bổ sung một số báo cáo.

Vừa qua Ban cán sự Đảng Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội đã họp để thống nhất các nội dung báo cáo trước kỳ họp, đã có sự thống nhất cao. Về nguyên tắc, Đảng đoàn Quốc hội đã đề nghị và Ban cán sự Đảng Chính phủ thống nhất sẽ có báo cáo về biến chủng Omicron và các giải pháp, đồng thời cũng sẽ có báo cáo liên quan đến việc mua sắm các trang thiết bị y tế phòng chống dịch, trong đó có vụ kit test Covid-19 Việt Á.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh: "Vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin thêm nhưng xoay quanh câu chuyện mua sắm trang thiết bị y tế sẽ có báo cáo. Tất nhiên, vẫn có báo cáo ở những vụ việc cụ thể để rồi khái quát lên tình hình như thế nào và có giải pháp ra sao. Cơ quan điều tra đã tiến hành thì phải làm cho tận cùng và phải có xét xử của tòa theo đúng quy định của pháp luật".

NDX.net tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
Luong truy cap
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN NHÂM DẦN
MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
Covid
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay11,260
  • Tháng hiện tại597,118
  • Tổng lượt truy cập35,412,982
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây