Thanh Hoá: Bí thư kiêm Chủ tịch phường Đông Thọ đứng trên bè cho đội quy tắc kéo đi trên phố

Thứ tư - 11/10/2017 19:46
Sáng 11.10, trên mạng xã hội lan truyền đến chóng mặt hình ảnh 2 người phụ nữ đứng trên chiếc bè luồng. Một người đàn ông kéo đằng trước, người đàn ông khác đi bên cạnh.
Dư luận cho rằng, 2 người phụ nữ đứng trên bè đó là bà Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Thọ, TP. Thanh Hoá, và bà Trịnh Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND phường.
 

Bà Nguyễn Thị Tâm - Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đông Thọ đứng sau, bà Trịnh Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch phường đứng trước. Ảnh trên mạng xã hội.  

Đa số bình luận đều tỏ ra bức xúc cho rằng đó là hình ảnh phản cảm, nhất là khi mưa gió tơi bời, nhân dân lầm than mà cán bộ phường lại đứng trên bè cho người khác kéo.

Xác minh, 2 người phụ nữ đứng trên bè đúng là bà Tâm và bà Thuỷ. Bà Tâm đứng sau, bà Thuỷ đứng trước. Hình ảnh được chụp sáng 11.10 tại đường Thành Thái, đoạn gần Trường Tiểu học Đông Thọ.

Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đông Thọ xác nhận sáng nay có đứng trên bè cùng một người phụ nữ khác. Bà Tâm tỏ ra khá bức xúc vì hình ảnh đó bị lan truyền trên mạng xã hội và cho rằng bà hành dân.

Bà Tâm trả lời PV Lao Động với giọng điệu vừa khá bức xúc, vừa tưng tửng.
 

Bà Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đông Thọ. Ảnh trên mạng xã hội.  

Theo bà Tâm, khi đó bà định vào mấy hộ dân nhưng nước lớn quá. “Thấy cái bè của dân để bên cạnh, anh em quy tắc mới bảo chị trèo lên trên đây đi, bọn tôi kéo chị vô trong chỗ khô khô rồi mượn cái quần của cô cán bộ trong đó”.

Theo bà Tâm, do sáng nay chuẩn bị đi chúc mừng doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân nên bà và bà Thuỷ mặc váy công sở.

Tuy nhiên, theo bà Tâm, bà cũng không thể đi đến nơi mượn quần vì cái bè ọp ẹp nên phải lội nước. “Sau đó, tôi còn bế mấy đứa trẻ con ra nhưng nó không quay mà chỉ quay khi tôi đứng trên bè”.

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đông Thọ tỏ ra khá bất chấp trước hình ảnh và lời bình trên mạng, kể cả báo chí. Bà nói: “Bọn tôi chả cần phải tiếp ai hay chả cần phải nói ai. Còn cái việc dân hiếu kỳ, người ta cứ bình thoải mái. Giờ cứ quay thoải mái, một nghìn người like cũng được, bọn tôi chả ngại. Bọn tôi có vấn đề gì đâu”.

Bà Tâm cho biết, bà không ngại gì vì “Cứ hỏi nhân dân phường này xem lãnh đạo phường có quan tâm đến nhân dân không”. Từ sáng đến giờ, bà đã phải thay 3 bộ quần áo, đưa hàng trăm suất quà cứu trợ bà con vì phường bà, chỉ riêng 2 phố: Thành Công và Đoàn Kết đã có đến 300 nóc nhà, 500 hộ với hơn 1.500 khẩu bị ngập nước vì 3h đêm qua, nước sông Hạc lên to dâng ngập vào nhà.

“Bao nhiêu hoa đi chúc mừng các doanh nghiệp đang chất đống đây này” - bà Tâm nói.

Xuân Hùng
Nguồn https://laodong.vn/thoi-su/bi-thu-kiem-chu-tich-phuong-dong-tho-dung-tren-be-cho-doi-quy-tac-keo-di-tren-pho-569472.ldo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây