Sếp mới của Trung Nguyên là ai khiến bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối?

Thứ năm - 09/08/2018 05:35
Ông Lữ Ngọc Cư, người được cho là giữ chức Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên là cựu Chủ tịch tỉnh, cựu Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk.
Tranh chấp của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên leo thang khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi thư phản đối việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ bổ nhiệm hai chức danh lãnh đạo mới.

Cựu chủ tịch tỉnh Đắk Lắk làm Phó tổng giám đốc thượng trực Tập đoàn Trung Nguyên?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có công văn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên, phản đối việc ban hành quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Theo công văn phản đối, bà Thảo thông tin bà không được mời dự họp, và việc làm này là trái điều lệ công ty. Bà Thảo yêu cầu ông Vũ thu hồi các quyết định bổ nhiệm.


Ông  Lữ Ngọc Cư, cựu Chủ tịch tỉnh, cựu Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, người được cho làm Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo cho biết ngày 8/8, Trung Nguyên tổ chức lễ bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư giữ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực. Bà Phạm Thị Điệp Giang giữ chức danh Phó tổng giám đốc truyền thông.

Trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết ông Lữ Ngọc Cư, sau khi bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND, đại biểu HĐND tỉnh ĐắK Lắk vào năm 2012 do nhiều sai phạm, đã lập tức gắn bó chặt chẽ với nhóm quản lý cấp cao ở Trung Nguyên.

Bà Thảo cũng viết trên trang cá nhân gửi đơn cầu cứu khẩn thiết đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng, xin cứu lấy một thương hiệu quốc gia, doanh nghiệp có hàng nghìn lao động và một gia đình, cứu chồng tôi bà.

Vợ "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng việc ông Vũ tự ban hành quyết định bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư và bà Phạm Thị Điệp Giang là không đúng, không phù hợp với điều lệ và các quy định của pháp luật. Điều này không những đã ảnh hưởng đến quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của bà Thảo.

Yêu cầu thu hồi quyết định bổ nhiệm

Trong công văn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, bà Thảo viết : “Tôi và ông là một trong những đồng chủ sở hữu và đồng quyền trong việc sở hữu đến 93% quyền tài sản (tài sản hữu hình và tài sản vô hình) tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Từ nhiều năm nay, tôi là Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên...

Điều lệ công ty quy định thẩm quyền trong bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức giám đốc (Tổng giám đốc) và cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty; quyết định mức lương và lợi ích khác của cán bộ quản lý đó đều thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị.

Hai chức danh Phó tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông là chức danh cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty mà luật quy định.

Trong hoạt động quản lý điều hành công ty, ngoài Hội đồng quản trị thì Ban Tổng giám đốc là những người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của công ty. Do đó, theo quy định trên, chỉ có Hội đồng quản trị mới có quyền bổ nhiệm hai chức danh trên.

"Cho đến nay, tôi chưa được thông báo về việc mời họp để thông qua việc bổ nhiệm các chức danh này. Vì thế, việc bổ nhiệm trên hoàn toàn không đúng với quy định của điều lệ công ty”, bà Thảo nhấn mạnh.

Vợ "vua" cà phê đề nghị ngay lập tức thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo đã ban hành, đồng thời chấm dứt ngay các hành vi cản trở các quyền điều hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của bà tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc tập đoàn.

Zing.vn đã liên hệ và đang đợi phản hồi của Trung Nguyên về việc này.

Trả lời trên Báo Người Lao Động, ông Cư phủ nhận không làm chức danh này. "Họ nói vậy chứ mình đâu có làm. Bên Trung Nguyên có mời thật nhưng mình đã từ chối. Từ chối lâu rồi mà", ông Cư nói.

Ông Cư cũng cho biết từ trước tới nay, ông không làm ở vị trí nào trong Tập đoàn Trung Nguyên, dù đã có lời mời.

Nói về những chia sẻ của bà Thảo trên trang cá nhân, ông Cư bảo: "Chị ấy nói lung tung mà hơi đâu. Trước đây họ có mời nhưng tôi không tham gia".

Vợ chồng Diệp Thảo - Nguyên Vũ là hai đồng sáng lập của Trung Nguyên nhưng 3 năm qua hai vợ chồng đối mặt với vòng xoáy kiện tụng về quyền quản lý doanh nghiệp.

Nguồn https://news.zing.vn/sep-moi-cua-trung-nguyen-la-ai-khien-ba-le-hoang-diep-thao-phan-doi-post867249.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây