Phó Chủ tịch Hà Nội: Xử nghiêm bất kể cá nhân nào “bảo kê” tại chợ Long Biên

Thứ hai - 01/10/2018 22:12
Ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, rứt khoát phải xử lý nghiêm theo pháp luật, không có vùng cấm với "nghi án" bảo kê tại chợ Long Biên.
Chiều tối ngày 1/10, tại buổi họp báo Chính phủ, ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận được câu hỏi đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan đến nghi án “bảo kê” tại chợ Long Biên.

Trả lời câu hỏi trên, ông Sửu cho biết, trước sự phản ánh của dư luận, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo UBND quận Ba Đình, Công an TP Hà Nội vào cuộc làm rõ “nghi án” bảo kê tại chợ Long Biên.

“Trong vụ việc này, rất khoát là phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không có vùng cấm. Nếu một cá nhân nào bảo kê tại chợ Long Biên thì phải xử lý nghiêm minh”, ông Sửu nói.

Tại họp báo, ông Sửu cho biết, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có hơn 500 chợ và vẫn hoạt động bình thường. Tiểu thương vẫn buôn bán, phục vụ nhân dân.

Trước sự việc liên quan đến chợ Long Biên, theo ông Sửu, TP cũng đã chỉ đạo các ban quản lý chợ, UBND các phường xã, quận huyện phải đảm bảo cho tiểu thương buôn bán bình thường.

“Còn chỗ nào xảy ra như ở chợ Long Biên vừa rồi thì phải xử lý nghiêm khắc”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nói thêm.

Trao đổi thêm về sự việc này, Thứ trưởng Bộ Công an - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhận định, vụ “bảo kê” chợ Long Biên khó chấp nhận là không thể chấp nhận được.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng là người được đề nghị làm rõ thông tin, có công an (thậm chí là sếp công an) bảo kê tại chợ Long Biên hay không.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết, vụ việc đã được ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin đầy đủ. Ông Sơn chỉ nói thêm, về thông tin có sự bảo kê của nhiều cơ quan, trong đó có lực lượng công an, đề nghị báo chí cung cấp thông tin đầy đủ cho cơ quan công an xác minh làm rõ.

Trung tướng Sơn cho biết, vụ việc đang được Công an TP Hà Nội vào cuộc tích cực và đã khởi tố vụ việc. Bộ Công an cũng yêu cầu Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra, sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Nguồn dantri.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây