Ông Lê Hoàng Anh Tuấn có thuộc cấp cũng là “nhà báo quốc tế”?

Thứ năm - 09/05/2019 20:30
Ngày 9.5, thông tin từ Trường ĐH Leeds (Vương quốc Anh) cho biết không tìm thấy tên ông Lê Hoàng Anh Tuấn trong danh sách cấp bằng Tiến sĩ danh dự năm 2018. Chánh Văn phòng  Bùi Mạnh Hùng - Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu, nơi ông Lê Hoàng Anh Tuấn làm Viện trưởng cũng được giới thiệu là “nhà báo quốc tế” và cùng nhận bằng Tiến sĩ danh dự với ông Tuấn.       
 

"Nhà báo quốc tế" Bùi Mạnh Hùng nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành “Kinh tế môi trường” - Ảnh: Marie Leova

Thông tin từ Trường ĐH Leeds (Vương quốc Anh) trả lời cơ quan báo chí là "không thể tìm thấy tên của hai ông Lê Hoàng Anh Tuấn và ông Bùi Mạnh Hùng trong các tài liệu lưu trữ".

Ngoài ra, theo trang web chính thức của Đại học Leeds, trong danh sách các Tiến sĩ Danh dự được trường cấp bằng vào năm 2018 cũng không có tên của hai nhà báo nói trên.

Trả lời về thông tin này, "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông đã liên hệ ngay với Hiệp hội Đối ngoại châu Âu để yêu cầu kiểm tra, làm rõ việc này. Ông Tuấn từ chối cung cấp hình ảnh bằng Tiến sĩ danh dự, giải thích thực hiện yêu cầu của Hiệp hội Đối ngoại châu Âu.

Được biết, ông Bùi Mạnh Hùng, người được Hiệp hội đối ngoại Châu Âu trao bằng Tiến sĩ danh dự của Trường ĐH Leeds cùng đợt với ông Tuấn là Chánh Văn phòng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu (do ông Lê Hoàng Anh Tuấn làm Viện trưởng).

Được biết, ông Hùng được trao bằng Tiến sĩ danh dự chuyên ngành “Kinh tế môi trường” của ĐH Leeds.

Ông Bùi Mạnh Hùng cũng được giới thiệu là “nhà báo quốc tế”, tuy nhiên chưa rõ công tác ở cơ quan báo chí nào.

Về thông tin ông Bùi Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu là “nhà báo quốc tế”, ông Trần Đức Long - Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam cho biết Hội "chưa nắm được thông tin này".

“Chúng tôi đã yêu cầu ông Lê Hoàng Anh Tuấn báo cáo cụ thể các vấn đề liên quan, hạn đến ngày 10.5 phải có kết quả”, ông Long cho biết. Ông Long thông tin thêm là trước đây Viện Pháp luật Kinh doanh và Đầu tư Châu Âu có 10 người, nhưng hiện nay thì chưa rõ bao nhiêu, sẽ cập nhật và thông tin lại.

Theo thông tin trên website của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ngày 3.12.2018, tại cuộc làm việc giữa Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn và Viện Pháp luật Kinh doanh và Đầu tư Châu Âu cùng Hiệp hội Đối ngoại Châu Âu diễn ra tại Hà Nội, ông Bùi Mạnh Hùng được giới thiệu là TS, Chánh văn phòng kiêm Trưởng ban hợp tác quốc tế của Viện Pháp luật Kinh doanh và  Đầu tư Châu Âu.

QUANG ĐẠI
Nguồn LĐO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây