Ngỡ ngàng tuyển dụng công chức của Tỉnh ủy Lạng Sơn

Thứ sáu - 19/10/2018 06:10
Trong những ngày qua, thông tin “Nhu cầu tiếp nhận công chức không qua thi tuyển năm 2018” của Tỉnh ủy Lạng Sơn đưa ra các tiêu chí xét tuyển khiến dư luận ngỡ ngàng cho là bất hợp lý.


Trên các trang mạng xã hội (Facebook và zalo) xuất hiện danh sách hàng chục vị trí làm việc và các ứng viên được xét tuyển vào các khối Ban, đảng, đoàn thể của Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng như các huyện, thành phố trên địa bàn làm nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thắc mắc với những tiêu chí “rất khó hiểu”.

Ví như, Ban Tổ chức Thành ủy Lạng Sơn có nhu cầu tiếp nhận một người cho vị trí chuyên viên tổ chức xây dựng Đảng nhưng người được chọn có bằng đại học chuyên ngành sư phạm âm nhạc.

Hay vị trí chuyên viên Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Lạng Sơn yêu cầu trình độ đại học chuyên ngành sư phạm tiếng Trung; Ban Tuyên giáo huyện ủy Cao Lộc, tiêu chuẩn là Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm Vật lý. Tương tự, vị trí chuyên viên công tác Dân vận Thành ủy thì cần người... tốt nghiệp Kế toán.v.v.

Hàng nghìn lượt người tham gia bình luận, chia sẻ, đa phần tỏ vẻ hoài nghi tính minh bạch, công bằng của kỳ tuyển dụng này, dẫn đến ban, ngành chức năng địa phương phải vào cuộc.

Ông Dương Xuân Huyên, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lạng Sơn cho biết, thực chất các vị trí trên là những người đã tham gia công tác ở địa phương và được luân chuyển đến vị trí mới.

Sau khi xem xét năng lực, đáp ứng được nhu cầu, Ban tổ chức Tỉnh ủy lập danh sách cần tuyển dụng như trên”. “Vì là danh sách ban đầu nên chúng tôi cũng có sự thiếu sót, không ghi cụ thể về đối tượng tham gia kỳ xét tuyển khiến dư luận hoang mang", ông Huyên nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm cho biết, Thường trực Tỉnh ủy vừa yêu cầu tạm dừng việc xét tuyển này, đồng thời các cơ quan chuyên môn phải rà soát, xem xét, kiểm điểm những vấn đề còn tồn tại, chưa sát với thực tiễn.

TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây