Huyện Nhà Bè thu hồi văn bản 'trường học không tổ chức Noel' do 'nhầm lẫn'

Thứ sáu - 07/12/2018 02:01
TTO - Trường học không được tổ chức hoạt động Noel là nội dung văn bản được phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, TP.HCM, ký ngày 5-12 gửi đến hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện.
 
Huyện Nhà Bè thu hồi văn bản 'trường học không tổ chức Noel' do 'nhầm lẫn'


Văn bản viết: "Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phòng GD-ĐT huyện đề nghị các trường không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà... trong trường; nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ.

Không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình, nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già đến trường tặng quà cho học sinh thì trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà".

Anh Đỗ Thanh Hùng, có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Lâm Văn Bền (khu phố 7, thị trấn Nhà Bè), cho biết: "Suốt ngày con bé cứ háo hức chờ đến dịp Noel để được tặng quà, tôi ra điều kiện con học thật giỏi ông già Noel mới đến thăm, năm nay chủ trương thế thì biết nói sao với con. Mà thật kỳ lạ, khuyến khích con trẻ thì tại sao phải cấm?".

Còn chị X, phụ huynh có con học trường Mầm non Sơn Ca (đường Huỳnh Tấn Phát) thốt lên: "Trẻ con trong sáng tin vào những ban phát của ông già Noel, thế mà cấm thì suy nghĩ của con trẻ như thế nào?".

Vừa đưa ra kế hoạch tổ chức vui Noel cho các cháu, hiệu trưởng một trường mầm non tại huyện Nhà Bè nói: "May là trường mới đưa ra kế hoạch, chứ chưa trang trí gì hết. Nhận văn bản của phòng thì trường chấp hành, nhưng tôi cũng thấy vô lý vì hoạt động này xưa giờ trường luôn tổ chức, học sinh phụ huynh và cả giáo viên đều thấy vui vẻ".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Trung - phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết: "TP và Sở cũng không có bất kỳ chỉ đạo, không có một văn bản hay chủ trương về việc không cho tổ chức hoạt động Noel trong trường học".

Trong khi đó, ông Lê Thanh Hải - phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè - xác nhận: "Đúng là tôi có ký  văn bản với nội dung như trên. Tôi có sự nhầm lẫn và đang cho thu hồi lại văn bản".

THẢO TÂM
TTO

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây