Hiệu trưởng dâm ô học sinh nam từng hùng biện chống xâm hại trẻ em

Thứ hai - 17/12/2018 22:31
Trên website của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ngày 23.5.2018 từng đăng bản tin về việc nhà trường kết hợp với Ban thường vụ Tỉnh đoàn và công an Tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”.
 
Theo bản tin đã đăng tải, đến dự buổi ngoại khóa có các lãnh đạo, cán bộ công an Tỉnh Phú Thọ, Huyện đoàn Thanh Sơn. Về phía nhà trường có ông Đinh Bằng My – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, ông Hà Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và 356 học sinh. Tại buổi này, ông My có phần hùng biện về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Bản tin viết: “Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe trung tá Ngô Chí Viễn – Phó trưởng phòng phong trào công an Tỉnh Phú Thọ trao đổi Chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em.


Ông Đinh Bằng My – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi ngoại khóa.

Với hình thức trao đổi và chia sẻ, trung tá đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để không bị xâm hại; giúp các em hiểu rõ quy định độ tuổi của trẻ em; về bốn quyền cơ bản mà trẻ em được pháp luật bảo vệ như: Tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm. Giúp các em hiểu pháp luật quy định về xâm hại trẻ em gồm bốn vấn đề xâm hại chính đó là: Xâm hại về thể chất, về tinh thần, về tình dục, và bỏ mặc không quan tâm, chăm sóc...

Đặc biệt, các em được cung cấp các dấu hiệu nhận diện hành vi bị coi là xâm hại, giải pháp phòng tránh khi bị xâm hại, các thủ đoạn, các hành vi của thủ phạm, một số tình huống thường gặp...

Sau khi trao đổi, các em được tham gia trò chơi, giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức phòng ngừa và ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Cũng tại buổi ngoại khóa, Ban chấp hành Đoàn, Tổng phụ trách đội Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn được giao nhiệm vụ "tiếp tục tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm về các công ước quốc tế, các bộ luật liên quan đến trẻ em, cũng như các nội quy, quy chế của nhà nước, của địa phương để rèn luyện cho trẻ em biết về quyền lợi, nghĩa vụ của mình với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, nhằm trang bị hành trang, kiến thức về chấp hành pháp luật cho các em, góp phần vào việc xây dựng giá trị của tuổi trẻ Việt Nam trong giai đoạn phát triển đất nước hiện nay".

“Đây là một hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo nhà trường có thêm hiểu biết về xâm hại trẻ em – một vấn đề bức xúc, nóng hổi trong thời gian gần đây. Hy vọng rằng, những hoạt động như thế này ngày càng được nhân rộng và được tổ chức nhiều hơn nữa trong các trường phổ thông” – bản tin viết.

Cường Ngô - Nguyễn Hà
LĐO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây