Hẹn 5 lần, đưa thêm "bồi dưỡng" mới làm xong giấy khai sinh

Thứ ba - 05/11/2019 22:42
Chiều 5.11, ông Dư Bé Ba - Chủ tịch UBND huyện U Minh, Cà Mau cho biết: Huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn U Minh đình chỉ công tác ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp - Hộ tịch thị trấn U Minh vì có hành vi nhũng nhiễu người dân.
Trước đó, từ phản ánh của người dân, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã cử công chức đến thị trấn U Minh cùng người dân thực hiện thủ tục hành chính. Qua đó phát hiện một số cán bộ công chức có thái độ thiếu tôn trọng người dân khi họ đến giao dịch thủ tục hành chính; hướng dẫn thủ tục hành chính chưa tận tình; có trường hợp nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân.

Đã có trường hợp người dân liên hệ làm giấy khai sinh phải mất 4 lần nhưng vẫn chưa nhận được kết quả. Đến lần thứ 5, người dân đến liên hệ nhận kết quả lại phải tiếp tục ngồi chờ. Đến khi người dân chịu "bồi dưỡng" 200.000 đồng mới nhận được giấy khai sinh.

Sau phản ánh của Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương phải nghiêm túc rút kinh nghiệm chấn chỉnh hoạt động công vụ trong giải quyết thủ tục hành chính qua bộ phận một cửa tại đơn vị.

Ông Dư Bé Ba khẳng định: Huyện sẽ nghiêm khắc xử lý đối với công chức nhũng nhiễu đồng thời quy trách nhiệm người đứng đầu.

Chủ tịch UBND huyện sẽ chỉ đạo kiểm điểm Chủ tịch UBND thị trấn U Minh và có báo cáo về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15.11.

NHẬT HỒ
Nguồn LĐO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Luong truy cap
MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
50 năm Di chúc
50 NĂM DI CHÚC HỒ CHÍ MINH
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay15,107
  • Tháng hiện tại427,522
  • Tổng lượt truy cập17,867,287
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây