Hà Nội: 5 Ban quản lý có gần 1.000 cán bộ

Thứ ba - 10/10/2017 03:20
Số liệu của đợt khảo sát về tình hình triển khai nhiệm vụ của 5 Ban quản lý dự án chuyên ngành của Hà Nội cho thấy, có gần 1.000 cán bộ - nhiều hơn so với khối lượng công việc.
Đợt khảo sát cuối tháng 8 vừa qua của liên ngành thành phố Hà Nội về tình hình triển khai nhiệm vụ của 5 Ban quản lý dự án (Ban QLDA) chuyên ngành gồm: Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp; Ban đầu tư xây dựng công trình giao thông, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình văn hóa xã hội; Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình cấp thoát nước và môi trường.

Qua khảo sát cho thấy, hiện ở 5 Ban trên có đến 984 cán bộ, trong đó có 711 cán bộ công chức, viên chức; 273 người thuộc diện lao động hợp đồng.

Điều đáng nói, theo đánh giá, căn cứ số lượng cán bộ và nhiệm vụ được giao thì số lượng cán bộ, người lao động tại các Ban này nhiều hơn so với khối lượng công việc tương ứng số lượng dự án, kế hoạch vốn được giao triển khai.

Theo chủ trương, các Ban quản lý dự án này là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố, hoạt động trên nguyên tắc tự bảo đảm kinh phí hoạt động. Tuy nhiên, theo đánh giá, có Ban việc lo đủ kinh phí để trả lương cho cán bộ, người lao động năm 2017 còn gặp khó khăn.

Liên ngành thành phố đã yêu cầu các Ban quản lý này phải tiếp tục rà soát kiện toàn bộ máy, cơ cấu tổ chức của đơn vị. Trong đó,  xây dựng bộ máy tổ chức đảm bảo gọn nhẹ, tinh nhuệ để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Từ đó đảm bảo nguồn thu để tự chủ kinh phí đáp ứng chi trả lương cho cán bộ, người lao động.

Được biết, ngày 31.12.2016, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập 5 Ban QLDA chuyên ngành thành phố Hà Nội. Theo đó, từ 24 Ban QLDA xuống còn 5 Ban QLDA đầu tư xây dựng chuyên ngành.

Theo Tiền Phong
Nguồn https://laodong.vn/moi-truong/ha-noi-5-ban-quan-ly-co-gan-1000-can-bo-569043.ldo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây