Đà Lạt: Ngang nhiên xây kè bê tông chắn ngang mặt hồ di tích quốc gia

Thứ sáu - 07/09/2018 05:48
TPO - Một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã ngang nhiên xây kè chắn nước bằng bê tông kiên cố, “xẻo” luôn một nhánh của hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt), di tích thắng cảnh cấp quốc gia.


Tại khu vực Dự án Khu trung tâm giải trí du lịch, hội nghị cao cấp của Công ty CP Đầu tư Lan Anh Đà Lạt đã “mọc” lên một bờ kè chắn nước dài khoảng 30m, cao 2m, rộng khoảng 30 cm với kết cấu bê tông cốt thép chịu lực, rất kiên cố.

Công trình bê tông chắn nước này được xây nối hai bờ, cắt luôn một nhánh của danh thắng hồ Tuyền Lâm. Dòng nước vốn trong xanh của hồ đã bị đổi màu tại khu vực xuất hiện công trình không phép nói trên.

Điều đáng nói, công trình vi phạm nghiêm trọng khu vực bảo vệ 1 của di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, đồng thời cũng là Khu du lịch cấp Quốc gia này chỉ cách nhà điều hành của Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm vài trăm mét.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo chính quyền thành phố Đà Lạt, Sở Xây dựng cùng các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý công trình không phép này.

Kim Anh
Nguồn https://www.tienphong.vn/xa-hoi/da-lat-ngang-nhien-xay-ke-be-tong-chan-ngang-mat-ho-di-tich-quoc-gia-1321243.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây