Cục nợ đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại ‘ngốn’ thêm hơn 7,8 triệu USD

Chủ nhật - 12/09/2021 16:46

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại ‘ngốn’ thêm hơn 7,8 triệu USD

Do Hợp đồng EPC không thể hoàn thành đúng theo tiến độ nên phải kéo dài thời gian thực hiện, làm tăng chi phí hợp đồng tư vấn giám sát nên cần bổ sung khoảng 7,835 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài 13,05km, gồm 12 ga và 1 khu depot. Tổng mức đầu tư ban đầu 8.770 tỷ đồng, sau điều chỉnh lên tới 18.002 tỷ đồng (tăng hơn 9.000 tỷ đồng).

Dự án được khởi công tháng 10/2011, dự kiến kế hoạch hoàn thành đưa vào khai thác vào năm 2015. Tuy nhiên, cho đến nay tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa rõ bao giờ về đích.

Mạo danh chủ tịch huyện ở Quảng Nam xin gạo ông Đoàn Ngọc Hải

Một người ở huyện Nam Giang đã mạo danh ông A Viết Sơn, chủ tịch huyện nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải để xin 10 tấn gạo (quy ra tiền là 130 triệu đồng) để cứu đói cho 40 hộ dân đang bị cô lập do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Ngay sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của huyện để chuyển số tiền 130 triệu đồng. Nhưng thay vì cung cấp số tài khoản của huyện thì người này lại cung cấp số tài khoản của người khác có tên Nguyễn Văn Triều với chức danh “thư ký huyện”.

Nghi ngờ có người mạo danh ông A Viết Sơn để lừa đảo, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu bắt buộc phải có số tài khoản của UBND huyện và khẳng định không chuyển tiền hỗ trợ cho cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải sau khi biết đó là người mạo danh để nhắn tin xin gạo cũng đã tìm cách liên lạc với ông A Viết Sơn. Sau khi nghe ông Sơn trao đổi về tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện, ông Hải cho rằng nếu tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống người dân thì ông sẽ trích quỹ “Vì đồng bào” để hỗ trợ bà con vượt qua mưa lũ.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Dữ liệu di biến động dân cư nên để Chính phủ quản lý

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Tôi cho rằng phải có cách nhìn nhận rộng hơn về vấn đề này. Ở đây không có chuyện lựa chọn “Bộ nào quản lý”, mà là dữ liệu là của Chính phủ và do Chính phủ quản lý. Các bộ và các cơ quan khác chỉ đóng vai trò sử dụng, lấy dữ liệu liên quan lĩnh vực mình quản lý để xây dựng các phương án, thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Bản thân tôi nghĩ rằng cần phải đưa hoạt động của Tổng cục Thống kê trở lại thời kỳ trước đây, tức là đưa Tổng cục Thống kê trở lại là cơ quan thuộc Chính phủ, tách khỏi vị trí là cơ quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Sở dĩ cần phải tách khỏi vị trí là cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là nhằm để công tác thống kê, tập hợp, báo cáo được thực hiện một cách khách quan, minh bạch, tránh chuyện chỉ đạo số liệu.

Đúng nhất phải là của Tổng cục Thống kê – đứng độc lập, là cơ quan thuộc Chính phủ, như là Cơ quan Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp hay Uỷ ban Dân tộc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Luong truy cap
Covid
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
110 năm sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp
110 năm sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911/25-8-2021)
MỜI QUẢNG CÁO
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay21,660
  • Tháng hiện tại266,886
  • Tổng lượt truy cập32,562,231
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây