Cán bộ TTCP bị tố nhận hàng trăm triệu của mẹ liệt sỹ: Vay giờ mới trả?!

Thứ bảy - 16/03/2019 04:07
Đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, sáng nay đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo ông Hoàng Đức Cần.
Liên quan đến vụ việc ông Hoàng Đức Cần, cán bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ bị tố nhận hàng trăm triệu đồng của mẹ liệt sỹ, chiều nay (15.3), trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp cho biết, sáng nay Thanh tra Chính phủ đã nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Xuân An.

Sau khi nhận được đơn, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc. Anh Nguyễn Xuân An cũng xác nhận đã nộp đơn tố cáo ông Hoàng Đức Cần. Đồng thời, anh An cũng cho biết, sáng nay ông Cần đã trả lại số tiền 15.000 USD và 80.000.000 VNĐ.

Trao đổi thêm với PV Dân Việt, ông Lê Hồng Lĩnh cho biết, đã nhận được thông tin ông Cần trả lại tiền cho gia đình mẹ liệt sỹ Lê Thị Tích, có biên bản kèm theo. Theo thông tin ông Lĩnh nhận được, các bên "thống nhất vay ... giờ mới trả".

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, Thanh tra Chính phủ đang xác minh thông tin ông Hoàng Đức Cần - cán bộ thuộc Văn phòng Thanh tra Chính phủ nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình mẹ liệt sỹ Lê Thị Tích (Sn 1928, trú tại xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) để xử lý một vụ việc liên quan đến đất đai.

Người đã đưa tiền cho ông Cần là anh Nguyễn Xuân An (cháu ngoại bà Tích).

Trao đổi với PV Dân Việt, anh An xác nhận mình chính là người giúp bà ngoại đưa tiền cho ông Hoàng Đức Cần để xử lý công việc.

“Tôi đã chuyển tiền cho ông Cần 3 lần, một lần tại trụ sở của Thanh tra Chính phủ, hai lần còn lại là chuyển khoản.

Sau khi nhận tiền ông Cần không xử lý được việc như lời hứa nhưng cũng không trả lại tiền cho gia đình. Gia đình bà Lê Thị Tích liên tục đòi lại tiền nhưng vị cán bộ vẫn chây ì, sự việc diễn ra từ năm 2016 đến nay”, anh An thông tin.

Theo anh An, bà Lê Thị Tích có một miếng đất nhưng sau đó xảy ra tranh chấp. Đến năm 1998, khi đất vẫn đang tranh chấp thì UBND huyện Xuyên Mộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho một người khác.

Bà Tích đội đơn khiếu nại khắp nơi. Khi khiếu nại tận Hà Nội, mẹ Tích được giới thiệu một cán bộ Thanh tra Chính phủ tên Hoàng Đức Cần. Đầu năm 2016, ông Cần gợi ý gia đình bà Tích nộp 15.000 USD. Sau đó, anh An ra trụ sở Thanh tra Chính phủ và vào phòng làm việc để nộp.

Đến ngày 2.2.2016 (cận Tết nguyên đán) ông Cần đưa số tài khoản mang tên Hoàng Đức Cần ở ngân hàng BIDV và muốn gia đình bà Tích nộp 50 triệu đồng. Đến ngày 6.7.2016, ông Cần lại nói gia đình bà Tích nộp tiếp 30 triệu đồng.Tổng số tiền anh An cho là đã đưa cho người tên Hoàng Đức Cần là khoảng 400 triệu đồng.

Theo Danviet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây