Cán bộ Thanh tra Chính phủ không sinh hoạt Đảng nửa năm, vẫn làm Vụ trưởng

Chủ nhật - 05/05/2019 02:03
Theo nguồn tin riêng của Báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Thanh tra Chính phủ) không sinh hoạt Đảng khoảng nửa năm trước khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo tại cơ quan này.
 Ngày 5.4.2019, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ cho ông Nguyễn Tuấn Anh.

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế được bổ nhiệm và điều động giữ chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Thanh tra Chính phủ).


Ông Nguyễn Tuấn Anh (thứ hai từ trái sang) trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thanh tra Chính phủ

Sau khi ông Tuấn Anh được bổ nhiệm chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Dân Việt nhận được phản ánh về việc ông này từng không sinh hoạt Đảng trong khoảng thời gian 6 tháng, cụ thể từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2011. Việc ông Tuấn Anh không sinh hoạt Đảng nhiều tháng những vẫn được bổ nhiệm Vụ phó, rồi Vụ trưởng được một số cán bộ Thanh tra Chính phủ cho rằng "có vấn đề".

Được biết, ông Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1976 tại Phú Thọ. Ông Tuấn Anh là cử nhân Luật (Đại học Luật Hà Nội); cử nhân Tiếng Anh (Đại học ngoại ngữ Hà Nội); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Tháng 9.2003 ông Tuấn Anh chuyển công tác từ Bộ Tư pháp về Viện Khoa học Thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ.

Từ 12.2008 – 2.2011, ông Nguyễn Tuấn Anh làm Phó Giám đốc Ban Quản lý các hợp tác phát triển của Thanh tra Chính phủ.

Từ tháng 2 – 8.2011, ông Tuấn Anh chuyển công tác từ Ban Quản lý các dự án hợp tác phát triển về Vụ Hợp tác Quốc tế đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Tổng hợp - Lễ tân. Tuy nhiên, theo nguồn tin đề nghị không nêu tên, dù đã chuyển công tác nhưng ông này lại không làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng về Vụ Hợp tác Quốc tế, tức là trong khoảng 6 tháng, ông này không sinh hoạt Đảng.

"Mỗi tháng Vụ Hợp tác Quốc tế đều tổ chức sinh hoạt Đảng nhưng vì ông Tuấn Anh không chuyển sinh hoạt nên không có tên trong danh sách đảng viên của chi bộ. Ông này cũng không báo cáo lý do vì sao không chuyển sinh hoạt Đảng" - nguồn tin của Dân Việt cho biết.

Đến tháng 8.2011, trước khi được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế ông Tuấn Anh mới quay lại Ban Quản lý các hợp tác phát triển để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng về Vụ Hợp tác Quốc tế. Đồng thời, cũng trong tháng này, ông Tuấn Anh tiếp tục làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng từ Vụ hợp tác Quốc tế về Vụ pháp chế.

Một nguồn tin khác của PV Dân Việt cũng xác nhận, thời điểm từ 2 – 8.2011, ông Tuấn Anh chuyển công tác từ Ban Quản lý các dự án hợp tác phát triển về Vụ Hợp tác Quốc tế, tuy nhiên ông này không chuyển sinh hoạt Đảng. Đồng thời cũng không sinh hoạt Đảng tại chi bộ Ban Quản lý các dự án hợp tác phát triển.

Để có thông tin khách quan, PV Dân Việt đã trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Tuấn Anh. Ông Tuấn Anh xác nhận, đúng là trong khoảng thời gian trên ông không sinh hoạt Đảng tại Vụ Hợp tác Quốc tế (từ tháng 2 - 8.2011, PV). Tuy nhiên, ông Tuấn Anh cho rằng thông tin ông không chuyển sinh hoạt Đảng là không chính xác.

Theo ông này, ông có làm thủ tục chuyển sinh hoạt từ Ban Quản lý các dự án hợp tác phát triển về Vụ Hợp tác Quốc tế. Tuy nhiên khi phóng viên đặt câu hỏi về việc chuyển sinh hoạt vào khoảng thời gian nào thì ông Tuấn Anh nói không nhớ rõ.

“Năm 2011, tôi chuyển về Vụ hợp tác Quốc tế là từ tháng 3 chứ không phải tháng 2 và chuyển về Vụ Pháp chế từ tháng 7 chứ không phải tháng 8 như người ta phản ánh”, ông Tuấn Anh nói.

Cũng theo ông này, dù không sinh hoạt Đảng tại Vụ Hợp tác Quốc tế nhưng ông vẫn sinh hoạt tại chi bộ Ban Quản lý các dự án hợp tác phát triển.

Tuy nhiên, nguồn tin lại khẳng định với PV Dân Việt rằng, thông tin ông Tuấn Anh đưa ra là không chính xác, bởi sau khi chuyển công tác, tất cả các buổi sinh hoạt của chi bộ đều không có mặt của ông Tuấn Anh.

Sau khi nhận được thông tin, từ ngày 22.4 PV Dân Việt đã gửi giấy giới thiệu và công văn đến Thanh tra Chính phủ  để ghi nhận thông tin nhiều chiều, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

Nguồn Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây