Bộ trưởng GTVT có 'né' trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy?

Thứ hai - 04/12/2017 17:45
TPO - Trong những ngày diễn biến nóng bỏng tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy, PV Tiền Phong liên tục liên lạc với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Tuy nhiên, vị bộ trưởng này đều chọn cách im lặng. Cho đến trưa nay (4/12), ông Thể nhắn tin hồi âm theo cách “đá bóng” lên Chính phủ. Theo đó, Bộ trưởng Thể cho biết: “Chính phủ sẽ họp gấp vào chiều nay. Sẽ có chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ GTVT cũng đang chờ…”.Có thể nói, từ ngày lên nhậm chức, báo chí rất khó tiếp cận với Bộ trưởng GTVT dù có nhiều vấn đề “nóng” cần sự lên tiếng giải tỏa từ tư lệnh ngành này. Đặc biệt, trong sự kiện “Cai Lậy” có bàn tay đặt bút ký của chính ông.

Trước đó, chỉ cách đây khoảng 1 tuần, Bộ trưởng Thể công bố sẽ giành 1 ngày trong tháng để tiếp công dân. Không hiểu, khi tiếp dân, nếu đề cập tới “Cai Lậy”, ông sẽ trả lời thế nào, trong khi trước đó báo chí liên hệ còn khó khăn.

Cách đây không lâu, bên hành lang Quốc hội, chính Bộ trưởng Thể đã nói: “Tôi nghĩ rằng có làm thì cũng có đúng, có sai. Nhưng cái quan trọng là cái tâm của những người làm giao thông chúng tôi phải vì lợi ích chung, không tư túi, không vì lợi ích nhóm. Những người nào làm sai, có vấn đề thì chắc chắn pháp luật sẽ xử lý nghiêm. Cuối cùng là phải làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, của người dân, của doanh nghiệp”.

Việc có hay không lợi ích nhóm (như ông Thể đề cập), cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ. Tuy nhiên, cách ứng xử với truyền thông như những ngày vừa qua, không biết khi triển khai dự án cao tốc Bắc-Nam, Bộ trưởng Thể sẽ đối mặt với dư luận thế nào?

Nguồn https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-truong-gtvt-co-ne-trach-nhiem-vu-bot-cai-lay-1214979.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây