Bộ Công an nói về vụ Trưởng công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án

Thứ sáu - 04/01/2019 19:05
Dấu hiệu vi phạm của Trưởng công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án đã rõ, khi nào có kết quả điều tra, kết quả xử lý Bộ Công an sẽ thông tin.
 
Tại họp báo chiều nay, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về việc đình chỉ Trưởng công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án.

Thiếu tướng Quang cho biết, lãnh đạo bộ đã giao thanh tra bộ phối hợp xác minh và đã có báo cáo kết quả xác minh đến lãnh đạo. Đến nay, kết quả xác minh đã giao các cơ quan như văn phòng cơ quan CSĐT để nghiên cứu xử lý theo quy định.

"Đồng chí này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ hoạt động điều tra. Dấu hiệu vi phạm của đồng chí này đã rõ, khi nào có kết quả điều tra, kết quả xử lý như nào chúng tôi sẽ thông tin", người phát ngôn Bộ Công an nói.

Sáng nay, đại tá Khương Duy Oanh, Phó GĐ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều qua, Ban GĐ Công an tỉnh đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa.

Ông Phương bị đình chỉ công để chờ kết luận của Bộ Công an liên quan đến việc bị tố cáo nhận tiền chạy án.

Ngày 30/11/2018, GĐ Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Phương (từ 3/12/2018-3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin.

Trước đó, anh H. (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa) có đơn tố cáo đại tá Phương nhận 260 triệu đồng của mình để chạy án tội “trộm cắp tài sản”.

Dù đã đưa số tiền trên, nhưng H. vẫn bị tước quân tịch, khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản” và bị TAND TP Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Thu Hằng


Trưởng công an TP Thanh Hóa bác việc nhận 260 triệu 'chạy án'
(Dân gian gọi là gái đĩ già mồm hay vừa ăn cướp vừa la làng hoặc ăn vụng không biết chùi mép,...)

Một đoạn ghi âm dài hơn 20 phút lan truyền trên mạng xã hội với tiêu đề “Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.

Cuộc trò chuyện trong ghi âm có nội dung, một người đàn ông (được cho là cấp dưới của ông Phương) đã ăn cắp chiếc xe máy trong cơ quan. Người đàn ông này đã đưa tiền tổng cộng 3 lần với số tiền 260 triệu đồng để nhờ ông Phương lo giúp không bị khởi tố.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa xác nhận, giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Theo ông Phương, cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20/7. Trước đó, một chiến sĩ cấp dưới của ông tham gia vào vụ trộm cắp tài sản và bị phát hiện.

Ngay sau đó, anh này bị tước danh hiệu công an nhân dân và bị khởi tố vụ án.

Khi công an vào cuộc điều tra thì anh này lên gặp gỡ để xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ.

“Trong quá trình đó, anh này có để lại tiền, nhưng tôi không nhận. Tôi đã tìm cách trả lại. Sau sự việc, tôi cũng đã báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh và Công an tỉnh cũng đã báo cáo lên Bộ Công an”, ông Phương thông tin.

VNN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây