Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bị tố dùng bằng giả

Thứ hai - 25/09/2017 14:35
TTO - Một lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Kiểm tra trung ương xác nhận đã tiếp nhận đơn thư tố cáo đề nghị xác minh bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, từ một đại biểu Quốc hội.


Ông Nguyễn Mạnh Hiển dự lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 tại Trường THPT Đoàn Thượng, Gia Lộc, Hải Dương - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

"Hồ sơ đơn thư đã được chuyển đến đơn vị có chức năng của ủy ban để xác minh.

Lúc này, Ủy ban Kiểm tra trung ương chưa thể cung cấp thông tin gì thêm vì còn phải có quá trình tìm hiểu, điều tra, xác minh", lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Kiểm tra trung ương cho biết.

Theo một nguồn tin khác từ Ủy ban Kiểm tra trung ương, việc có cá nhân chính danh tố cáo vấn đề bằng cấp của bí thư Tỉnh ủy Hải Dương không phải bây giờ mới xuất hiện, mà trước đây cũng như qua thông tin trên mạng xã hội đã đề cập.

Nguồn tin này cho biết ông cũng đã "tìm hiểu bước đầu" về chuyện này, và chủ quan nhận định vấn đề "không nghiêm trọng" như tố cáo, chỉ là thông tin ngày tháng năm sinh trên khai sinh gốc và trên hồ sơ có sự chênh lệch.

"Việc bằng giả hay thật thì xác minh những người học cùng là rõ. Vì thế phải cần có thời gian để Ủy ban Kiểm tra trung ương xác minh sẽ rõ trắng đen, thật giả".

Trong khi đó, ông Bùi Hữu Uyển, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết cơ quan này chưa nhận được đơn thư, phản ảnh nào của công dân về việc ông Nguyễn Mạnh Hiển dùng bằng cấp III của người khác.

Theo ông Uyển, bí thư tỉnh ủy là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, do vậy hồ sơ nằm ở Ban Tổ chức trung ương.

Trước đó, từ thời điểm tháng 10-2015, dư luận địa phương đã xôn xao về việc ông Hiển bị tố sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp.

Cụ thể, ông Hiển có bằng thạc sĩ theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài, tuy nhiên chưa được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận.

Nguồn http://tuoitre.vn/bi-thu-tinh-uy-hai-duong-bi-to-dung-bang-gia-20170925162254765.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây