Bí thư Đà Nẵng: Vì sao ông Vũ "nhôm" mua được nhiều đất công?

Thứ năm - 04/01/2018 12:11
Nói chuyện với Bí thư Thành ủy, cán bộ hưu trí ở Đà Nẵng bày tỏ quan tâm đến thông tin về người có tên "Phan Van Anh Vu" ở Singapore.
Chiều 3.1, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc gặp mặt khoảng 50 hội viên CLB Thái Phiên (nơi sinh hoạt của cán bộ hưu trí trung, cao cấp TP.Đà Nẵng).

Hội viên Đặng Vân (cán bộ quân đội hưu trí) cho rằng sau "sự cố" của thành phố, việc cần làm của lãnh đạo Đà Nẵng bây giờ là xây dựng sự đoàn kết trong tập thể để cùng chung sức phát triển địa phương.

Ông Vân đề cập đến hai thông tin, gồm dư luận cho rằng "ông Phan Văn Anh Vũ chi phối được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng" và một diễn biến khác là Cục Di trú Singapore thông báo đã tạm giữ người có tên Phan Van Anh Vu do vi phạm Luật Di trú của nước này. "Người dân rất quan tâm, mong cơ quan chức năng sớm làm rõ", ông nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng không thông tin về kết quả truy nã nghi can Phan Văn Anh Vũ. Tuy nhiên, ông Nghĩa nói, trong câu chuyện về đất đai ở Đà Nẵng, tới đây sẽ có những câu hỏi tại sao Vũ "nhôm" lại mua được nhiều đất công đến như thế mà không phải là ai khác.

"Rõ ràng phải xem lại quy trình, công tác quản lý của chúng ta", ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

"Không dám nhận sai thì suốt ngày chỉ dám cúi gằm mặt xuống mà đi"

Ông Phạm Phát, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng, nói: "Theo dư luận thì những sự việc vừa qua là không hay và mang tiếng cho Đà Nẵng. Nhưng tôi nghĩ chúng ta phải xem đó là cuộc giải phẫu, đó là cái may mắn của cơ thể thành phố. Người dân đang chờ đợi hậu phẫu sẽ như thế nào".

Bí thư Trương Quang Nghĩa thông tin thêm, cái sai của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa qua đến mức phải kỷ luật là do thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ chưa đạt.

"Qua đợt kiểm điểm vừa qua đã có người nhận thấy khuyết điểm để đứng lên. Còn không dám nhận sai thì suốt ngày chỉ dám cúi gằm mặt xuống mà đi. Niềm tin sẽ mất. Tôi cũng nói thẳng trong Ban Thường vụ như thế. Tập thể lãnh đạo rất khách quan và tạo mọi điều kiện để các cá nhân khắc phục khuyết điểm", ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, trước đây có ý kiến nêu sao lại xử lý sai phạm ở Đà Nẵng khi APEC sắp diễn ra. Nhưng rõ ràng với quyết định của Trung ương và sau đó là thành công của APEC cho thấy "việc xử lý là đúng".

"Một vết thương không có phương pháp xử lý đúng, kịp thời thì có khi dẫn tới tử vong chứ không phải chuyện đơn giản. Đối với những người có khuyết điểm thì tổ chức luôn tạo mọi điều kiện để khắc phục; kiểm điểm để người ta vươn lên, chứ không phải theo cách nói vui là... đánh phát chết luôn. Đó không phải cách thức của chúng ta hiện nay", ông Nghĩa khẳng định.

Theo Nguyễn Đông (VNE)
Nguồn http://danviet.vn/tin-tuc/bi-thu-da-nang-vi-sao-ong-vu-nhom-mua-duoc-nhieu-dat-cong-837024.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây