Bắt đội trưởng kiểm lâm làm luật nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng "râu"

Chủ nhật - 23/09/2018 23:00
Ngày 24.9, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với ông Lê Quang Thái (SN 1969, trú phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Ông Lê Quang Thái là Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 - thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin điều tra, Cty TNHH Thảo Trúc (do Nguyễn Thành Kiệt làm giám đốc), ký hợp đồng mua đấu giá lô gỗ trục vớt từ suối tại biên giới Việt Nam – Camphuchia (địa giới hành chính huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) thuộc các nhóm II đến nhóm VI.

Sau đó, Cty TNHH Thảo Trúc thuê Cty TNHH MTV Long Vũ (do bà Đặng Thị Uyên Chinh, vợ Phương “râu”) làm giám đốc nhưng thực tế Phượng “râu” là người điều hành hoạt động vận chuyển gỗ từ khu vực Đồn biên phòng 747 (Đắk Lắk) về các kho ở huyện Cư Jut (Đắk Nông).

Lợi dụng việc vận chuyển gỗ mua đấu giá, Phượng “râu” và Kiệt vận chuyển gỗ không có nguồn gốc hợp pháp về các kho bãi của Phượng “râu” tại huyện Cư Jút (Đắk Nông).

Để vận chuyển, chế biến, tiêu thụ số gỗ không có nguồn gốc hợp pháp mà không bị kiểm tra, xử lý, Kiệt và Phượng “râu” đã gặp gỡ, thỏa thuận thống nhất với nhau “chung chi” tiền cho ông Lê Quang Thái (Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1) hàng trăm triệu đồng.

Từ tháng 4.2017- 4.2018, Đội Kiểm lâm cơ động số 1 do Thái làm đội trưởng không kiểm tra, không phối hợp với Hạt kiểm lâm để tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm của Phượng “râu” và Công ty Long Vũ.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Quang Thái để làm rõ  các hành vi nêu trên, các quyết định và lệnh trên đều được cơ quan Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Giữa tháng 8.2018, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt đối với ông Bùi Văn Khang -  nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk). Trước thời điểm bị bắt, ông Khang đã được luân chuyển sang giữ chức vụ Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, Đắk Lắk.

Ông Bùi Văn Khang bị bắt với hành vi, với chức vụ là Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn giai đoạn từ năm 2008 - 2017, ông này đã ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản cho Cty Thảo Trúc và cá nhân Phượng “râu” để vận chuyển gỗ.

Ngoài ra, ông Khang còn nhận tiền “bồi dưỡng” hàng trăm triệu đồng từ công ty Thảo Trúc.

Với hành vi vi phạm tương tự, ông Hà Thăng Long (SN 1981, Phó Hạt trưởng HKL huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cũng bị VKSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

H.Long
Nguồn https://laodong.vn/phap-luat/bat-doi-truong-kiem-lam-lam-luat-nhan-tien-cua-trum-go-lau-phuong-rau-632511.ldo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây