Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin thôi duyệt phim sau vụ 'đường lưỡi bò'

Chủ nhật - 10/11/2019 20:40
TTO - Sau vụ việc để lọt phim hoạt hình có "đường lưỡi bò", nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện.

Phó chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sau vụ việc Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện để lọt phim Everest Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò", Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã giáng chức bà Nguyễn Thị Thu Hà - quyền cục trưởng Cục Điện ảnh - xuống làm phó cục trưởng, đồng thời yêu cầu kiện toàn hội đồng, cũng như tính tới phương án phân cấp cho các địa phương có đủ tiêu chuẩn để tham gia duyệt phim.

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát làm việc tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện nhiệm kỳ 2019 - 2020. Tuy nhiên, ngay sau vụ việc nói trên, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát đã đề đạt nguyện vọng lên Hội Điện ảnh Việt Nam xin rút khỏi Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện.

Hội Điện ảnh Việt Nam đã xác nhận thông tin này. Ngay sau khi bà Nguyễn Thị Hồng Ngát gửi đơn xin rút, hội đã gửi công văn tới Cục Điện ảnh cũng như Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về nguyện vọng của nhà biên kịch này.

Đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết bà Nguyễn Thị Hồng Ngát muốn nghỉ công tác duyệt phim để tập trung cho nhiệm vụ chuẩn bị cho đại hội của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 7-2020, cũng như tập trung cho công việc làm phim của cá nhân bà.

Chánh văn phòng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Thái Bình cho hay: "Thông thường khi thành lập Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện, bộ sẽ gửi văn bản tới các cơ quan liên quan đề nghị cử người tham dự Hội đồng. Nhiệm kỳ 2019 - 2020, Hội Điện ảnh Việt Nam đã cử đại diện là bà Nguyễn Thị Hồng Ngát. Bộ cũng đang trong quá trình kiện toàn hội đồng duyệt phim, chúng tôi không có bình luận gì về việc này. Việc cử người nào tham gia hội đồng là quyền của Hội Điện ảnh".

NGỌC DIỆP
Nguồn TTO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Luong truy cap
MỜI QUẢNG CÁO
MỜI QUẢNG CÁO
50 năm Di chúc
50 NĂM DI CHÚC HỒ CHÍ MINH
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay25,001
  • Tháng hiện tại685,981
  • Tổng lượt truy cập18,125,746
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây